Chủ đề nóng

Ấn Độ hứa hẹn sẽ sản xuất nhiều vắc xin COVID-19 hơn khi số ca tử vong mỗi ngày ở mức trên 4.000

Thứ hai, ngày 17/05/2021 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số bang của Ấn Độ cho biết họ sẽ nỗ lực sản xuất và tăng cường nguồn cung cấp vắc xin COVID-19 để giúp ngăn chặn đại dịch đã giết chết hơn 270.000 người trong nước thời gian ngắn vừa qua.
Bình luận 0
Ấn Độ hứa hẹn sẽ sản xuất nhiều vắc xin COVID-19 hơn khi số ca tử vong mỗi ngày ở mức trên 4.000  - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng đứng cạnh giàn hỏa táng của một người thân qua đời do COVID-19

Số ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua ở Ấn Độ đã tăng hơn 4.000 ca, với 311.170 ca nhiễm mới, đây là mức tăng thấp nhất trong một ngày trong hơn ba tuần. Tuy nhiên, các quan chức y tế liên bang cảnh báo về sự chủ quan đối với căn bệnh này, đồng thời kêu gọi các bang bổ sung các đơn vị chăm sóc đặc biệt và tăng cường lực lượng y tế.

Ấn Độ hứa hẹn sẽ sản xuất nhiều vắc xin COVID-19 hơn khi số ca tử vong mỗi ngày ở mức trên 4.000  - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên nghỉ ngơi sau lễ hỏa táng những người chết do COVID-19

Các bang phía bắc Delhi và Haryan dự kiến sẽ suy nghĩ tới việc kết thúc đợt đóng cửa vào thứ Hai tuần sau. Thứ trưởng Delhi Arvind Kejriwal cho biết tỷ lệ các trường hợp dương tính so với các cuộc kiểm tra tổng thể được thực hiện đã giảm xuống 10% so với mức cao nhất là 30% vào đầu tháng này. Kejriwal chia sẻ với các phóng viên: "Những thành quả mà chúng tôi đạt được trong tuần qua, chúng tôi không muốn mất chúng. Vì vậy, chúng tôi sẽ kéo dài thời gian đóng cửa thêm một tuần".

Bang Kerala, miền nam nước này, trước đó cũng đã công bố gia hạn thời gian đóng cửa và đưa ra các lệnh hạn chế chặt chẽ hơn ở một số quận. Một lệnh cảnh báo rằng những người không đeo khẩu trang ở những nơi được yêu cầu hoặc vi phạm các quy trình kiểm dịch sẽ phải đối mặt với việc bị bắt giữ. Ngoài ra, chính phủ cũng cho biết họ sẽ gửi thêm 5,1 triệu liều vắc xin COVID-19 tới các bang trong ba ngày tới.

Ấn Độ hứa hẹn sẽ sản xuất nhiều vắc xin COVID-19 hơn khi số ca tử vong mỗi ngày ở mức trên 4.000  - Ảnh 4.

Một tình nguyện viên hỏa táng những người chết do bệnh COVID-19

Theo số liệu của Bộ Y tế, mặc dù Ấn Độ là quốc gia sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới, nhưng chỉ có 141,6 triệu người được tiêm một liều vắc-xin, tương đương 10% trong tổng số 1,35 tỷ dân của nước này. Cả nước chỉ mới tiêm chủng đầy đủ cho hơn 40,4 triệu người, tương đương 2,9% dân số.

Hà Trang (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem