Ăn gì để da hết chảy xệ, căng mướt mọng?

Anh Đào Thứ năm, ngày 25/08/2016 12:55 PM (GMT+7)
Ăn ngay 10 loại thực phẩm dưới đây để tăng cường collagen cho da, giúp da luôn săn chắc, tái tạo nhanh sau tổn thương và đàn hồi tốt.
Bình luận 0

1. Cá hồi

img

Cá hồi không còn là món ăn quá khó tìm hay quá đắt đỏ. Nó đang dần trở nên quen thuộc trong thực đơn của các gia đình. Thịt cá hồi chứa axit béo omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho da căng sáng, mịn màng. Bên cạnh đó, thịt cá hồi còn cung cấp các loại dầu bôi trơi và kháng viêm vô cùng hiệu quả cho da nổi mụn, mẩn nhiều.

2. Thịt gà tây

img

Thịt gà tây giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen. Trong thịt gà tây có chứ một loại protein gọi là carnosine, giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen làm nó trở nên cứng hơn. Điều này giúp da trở nên dẻo dai, dàn hồi.

3. Mật ong

img

Mật ong giúp hỗ trợ và tái tạo tế bào da. Mật ong cũng là một sản phẩm giúp phục hồi và trẻ hóa làn da. Nó có tác dụng hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da và hình thành collagen nhanh hơn.

4. Đậu nành

img

Genistein trong đậu nành giúp sản sinh collagen. Các chế phẩm từ đậu nành như sữa, dầu, phô mai đậu nành, tào phớ… có chứa nhiều genistein - một hợp chất giúp sản sinh collagen và chống lại quá trình lão hóa da.

5. Tỏi

img

Tỏi là nguồn thực phẩm cung cấp sulfur tuyệt vời. Sulfur là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine, hai chất này rất cần cho sự tái xây dựng cấu trúc collagen bị tổn hại. Khi nấu các món canh, mỳ, thịt hoặc các món xào, hãy nên cho tỏi vào.

6. Rau có màu xanh đậm

img

Chất chống oxy hóa có trong các loại rau lá xanh rất cần thiết để giúp da "đối phó" tia UV và ô nhiễm không khí. Các loại rau có màu xanh lá đậm như rau bina, cải xoong, cải bắp, cải xoăn, cải bó xôi, rau diếp… là những "thánh dược" điển hình. Các loại rau này không những giúp sản xuất collagen, chúng còn giúp cơ thể sử dụng collagen hiệu quả hơn.

7. Cà chua

img

Chúng ta đều biết cà chua chứa lượng lớn chất lycopene. Nhưng không phải ai cũng biết lycopene giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen. Để tận dụng hết lợi ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống.

8. Ớt chuông, ớt đỏ

img

Đừng nhầm lẫn rằng ăn cay thì sẽ bị nóng. Với một lượng vừa đủ, các hợp chất cay trong ớt, tiêu sẽ làm tăng nhịp tim và tăng tốc độ trao đổi chất sau bữa ăn lên đến 23%, giúp tăng cường sự miễn dịch và giúp làn da của bạn thoát khỏi sự phá hoại của các tia bức xạ.

9. Rau củ, trái cây màu đỏ

img

Bên cạnh cà chua, trái cây và rau củ màu đỏ được xem là nguồn chứa lycopene dồi dào. Củ cải đỏ và ớt chuông đỏ là hai rau củ dễ tìm thấy và có thể sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn hằng ngày. Ngoài ra, các rau củ, trái cây màu đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa da.

10. Trái cây nhiều Vitamin C

img

Các loại quả chua như bưởi, cam, kiwi cung cấp nhiều vitamin C – là dưỡng chất bảo vệ da và kích thích sự tổng hợp collagen. Các protein được tổng hợp đầy đủ sẽ chống nhăn và da mặt chảy xệ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem