Ăn gì ở Sài Gòn
-
Quán bún bò 725 Hoàng Sa (quận 3) chỉ bán chừng 2 tiếng mỗi ngày, 17h mở cửa, tới 19h đã hết sạch. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, chừng chục nhân viên của quán cật lực phục vụ lượng thực khách đến ăn rất đông.
-
Quán bún bò mỡ nổi cô Như nằm trong một con hẻm nhỏ ở quận 3. Độc chiêu của quán là chén mỡ nổi béo ngậy, nếm vào cứ như tan ra trong miệng. Nhờ đó, thực khách truyền tai nhau đến ăn đông.
-
Sài Gòn quán: Quán ăn chính gốc người Hoa ở quận 3, khách hết hồn vì cả chục món dimsum bày trên bàn
Quán Tân Sanh Hoạt ở quận 3 thu hút thực khách Sài Gòn với hương vị các món điểm tâm chính gốc người Hoa. Nơi đây có các món hủ tiếu, mì hấp dẫn, đặc biệt là hàng chục món dimsum như xíu mại, há cảo, bánh bao, bánh nếp… -
Không phải nơi nào ở Sài Gòn cũng như quán hủ tiếu Mỹ Kim ở quận 3. Nơi đây phục vụ cả món hủ tiếu Nam Vang lẫn hủ tiếu mì cá kiểu người Hoa. Nếu khách muốn ăn hoành thánh, sủi cảo, quán cũng… có luôn.
-
Nhiều người xứ Nẫu ở Sài Gòn muốn thưởng thức hương vị quê nhà, thường tìm đến quán bún chả cá Lệ Quy Nhơn trứ danh ở quận 10. Tô bún ở đây đầy ắp chả cá, trứng cá, nạc cá, có hành tím ngâm ăn kèm đúng điệu.
-
Quán cháo lòng ở hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) có cách phục vụ khá lạ: kết hợp cả dồi huyết kiểu miền Bắc lẫn dồi chiên kiểu miền Nam. Giá không rẻ so với mặt bằng chung, song người Sài Gòn vẫn tấp nập tìm đến.
-
Mỗi ngày, quán cút chiên bơ Cô Năm (quận 10) bán cả ngàn con, thực khách Sài Gòn tấp nập đến ăn. Thịt chim cút đậm đà, mềm, béo, đi kèm chén nước sốt chấm bánh mì là tuyệt chiêu không thể bỏ qua.
-
Ở quận Phú Nhuận có quán bò lá lốt, bò mỡ chài nổi tiếng, dù gắn biển hiệu nhưng không có tên, nên thường được gọi là "bò lá lốt đường ray", vì quán nép mình bên đường ray xe lửa từ Ga Sài Gòn chạy ra. Khách ngồi ăn, lâu lâu lại nghe tiếng tàu xình xịch... muốn rung cả mặt đất.
-
Giữ nguyên hương vị Bắc, "gia đình ăn như thế nào thì nấu bán đúng như thế", quán bún riêu cua ốc Thanh Hải là địa chỉ ẩm thực hấp dẫn người Sài Gòn suốt gần 40 năm qua.
-
Chỉ bán vào buổi sáng, quán điểm tâm 259 Hồng Bàng (quận 5) nổi tiếng khu Chợ Lớn luôn tấp nập thực khách, xe đậu kín chỗ. Sau khoảng 9h, Sài Gòn quán này có thể hết một số món hấp dẫn. Người Sài Gòn muốn ăn, phải đi thật sớm.
-
Không chỉ đơn thuần là quán cà phê mang nét hoài cổ, Lúa Sài Gòn còn là không gian trưng bày hàng nghìn hiện vật gắn với đời sống người Sài Gòn trước năm 1975, xuất phát từ niềm đam mê của chủ quán. Khách đến đây có cơ hội ngược dòng thời gian, tìm về ký ức.
-
Buổi trưa quan trọng là phải ăn no để bù năng lượng đã hao tổn buổi sáng và chuẩn bị làm việc buổi chiều. Bánh mì chấm với ốc len xào dừa được nhiều người chọn ăn trưa vì... chắc bụng.
Chủ đề nóng