Chủ đề nóng

An Giang: Cá heo kêu éc éc như lợn có nhiều trong mùa lũ

Thứ ba, ngày 09/10/2018 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, tại các chợ trong tỉnh An Giang, cá heo sông kêu éc éc được bày bán nhiều. Theo bạn hàng, nguồn cá heo được ngư dân đánh bắt bằng ngư cụ truyền thống như: lọp, đáy, đú và giăng lưới trong mùa lũ. Mùa nước nổi, ngoài các loài thủy sản thì người dân vùng thượng nguồn An Giang thường đánh bắt được nhiều cá heo sông.
Bình luận 0

Thấy nguồn cá heo phong phú, nhiều hộ đã mạnh dạn thu gom cá heo sống (loại cỡ ngón tay) thả nuôi trong lồng bè vỗ béo để bán trong dịp Tết Nguyên đán.

Chị Thu Trúc (bạn hàng ở chợ Long Xuyên) cho biết, mỗi ngày chị cân từ 5-7kg cá heo, với giá 120.000 - 350.000 đồng/kg (tùy theo loại lớn nhỏ). Ngoài bán lẻ tại chợ, cá heo được các quán ăn, nhà hàng thu mua để chế biến món ngon phục vụ thực khách.

Từ lâu, loài cá heo sông được xem là đặc sản xuất hiện nhiều trong mùa nước nổi. Cá heo sông có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cá heo nướng muối ớt, kho tiêu, kho sả ớt, nấu canh chua...

Bên cạnh cá heo đánh bắt ở sông thì hiện nay trên địa bàn tỉnh An Giang có nhiều mô hình nuôi cá heo trong lưới, trong lồng bè trên sông. Mô hình nuôi cá heo đang có triển vọng tốt, mang lại thu nhập cho nông dân tỉnh An Giang.

T.C (TTMT)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem