Chủ đề nóng

An Giang: Đề xuất dựng rạp chiếu phim 3D trên Núi Sam

Huỳnh Xây Thứ bảy, ngày 15/12/2018 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2018, chuyên gia cấp cao của tổ chức hỗ trợ quốc tế Hà Lan đã đề xuất dựng rạp chiếu phim trình chiếu các sự kiện của lễ hội dưới dạng phim 3D tại Núi Sam (TP.Châu Đốc).
Bình luận 0

Sáng nay (15.12), UBND tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “An Giang - Kết nối cơ hội, hợp tác thành công”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chủ trì hội nghị.

Hội nghị còn có sự tham dự của các Bộ, Ban, ngành T.Ư; lãnh đạo các tỉnh, thành vùng ĐBSCL cùng khoảng 500 đại biểu là các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Guillaume Van Grinsven - chuyên gia cấp cao của tổ chức hỗ trợ quốc tế Hà Lan

Tại hội nghị này, ông Guillaume Van Grinsven - chuyên gia cấp cao của tổ chức hỗ trợ quốc tế Hà Lan đã có bài phát biểu về vấn đề du lịch của tỉnh An Giang. Theo đó, Guillaume Van Grinsven cho biết, thời gian qua, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP.Châu Đốc) là điểm đến đông khách nhất tại tỉnh An Giang. 

Theo thống kê, hằng năm, hàng triệu người hành hương đến Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam để cầu nguyện và phụng thờ lễ vật. Trong  đó, khách đến đông nhất vào tuần lễ Vía Bà Chúa Xứ.

Tuy nhiên, theo ông Guillaume Van Grinsven, vào tuần lễ Vía Bà Chúa Xứ, nơi này rất đông nên nhiều người không cảm thấy đây là một nơi yên bình phù hợp với thờ phụng. Ngoài ra, nơi này còn tràn đầy các nhà hàng, cửa hàng bán hàng lưu niệm, tràn lan nhạc hiện đại khiến cho việc trải nghiệm tâm linh không còn nữa.

Đây cũng chính là lý do khách du lịch quốc tế và khách hành hương đến Núi Sam nhiều nhưng thời gian lưu trú, ở lại đây không lâu.

Tuần lễ Vía Bà Chúa Xứ trên Núi Sam (Ảnh: internet) 

Ông Guillaume Van Grinsven nói: "Để phục hồi không khí linh thiêng quanh Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, cần giảm tải bớt những cửa hàng bán đồ lưu niệm, nhà hàng, cải tạo một số khu vực giao thông thành phố đi bộ. Để du khách có trải nghiệm độc đáo của lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam ngay cả khi du khách không thể tham gia vào nghi lễ hoặc khách đến đây vào một thời điểm khác trong năm, chúng ta có thể tạo ra trải nghiệm bằng các tạo dựng rạp chiếu phim trình chiếu các sự kiện của lễ hội dưới dạng phim 3D". 

Chuyên gia cấp cao của tổ chức hỗ trợ quốc tế Hà Lan nói thêm: "Ngay bên cạnh rạp phim, cần có một bảo tàng trưng bày những cổ vật, câu chuyện, giai thoại về bà Chúa Xứ. Chính quyền địa phương đóng vai trò tiên quyết trong việc phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đường xá, bãi đỗ thực sự thông thoáng, góp phần xây dựng một điểm du lịch tâm linh đúng nghĩa. Thêm vào đó, các doanh nghiệp cũng phải nâng cấp chất lượng lưu trú, dịch vụ và các sản phẩm du lịch".

Tại Hội nghị, UBND tỉnh An Giang sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho khoảng 23 dự án ở 5 lĩnh vực: nông nghiệp; thương mại - dịch vụ - du lịch; công nghiệp; xây dựng - đô thị; y tế với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 27.000 tỷ đồng; trao cam kết đầu tư cho 7 nhà đầu tư với tổng vốn dự kiến trên 101.000 tỷ đồng. 

Ngoài ra, An Giang tiếp tục mời gọi đầu tư cho 60 dự án trong một số lĩnh vực ưu tiên: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem