Chủ đề nóng

An Giang: Vùng đất dân đi ra sông cắt cây dại bán cũng kiếm được tiền

Nghĩa Thanh (Cổng TTĐT huyện An Phú, tỉnh An Giang) Thứ bảy, ngày 25/09/2021 05:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, cây lục bình sống trên sông, kênh, rạch tưởng như là đã bị bỏ đi vì cản trở giao thông đường thủy, hạn chế dòng chảy. Thế nhưng, đây là loại nguyên liệu để sản xuất các loại đồ gia công, mỹ nghệ giúp cho người nông dân xã Phú Hữu, huyện An Phú (An Giang) có thêm thu nhập ổn định cuộc sống.
Bình luận 0

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hoa, ngụ ấp Phú Quới, xã Phú Hữu (huyện An Phú, tỉnh An Giang) cho biết: Trước đây gia đình nghèo khó, chủ yếu làm thuê kiếm sống nhưng nhờ cây lục bình mà gia đình anh khấm khá hơn trước. 

An Giang: Vùng đất dân đi ra sông cắt cây dại bán cũng kiếm được tiền - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Hoa, xã Phú Hữu, huyện An Phú (An Giang) chia sẻ về thu nhập từ thu mua cây lục bình.

Anh Hoa cho biết thêm “ Nhờ người quen giới thiệu đi hái lục bình để bán, dần dần vợ chồng tôi đã trở thành thương lái thu mua lục bình. Hiện mỗi ngày hai vợ chồng tôi thu mua bình quân trên 2 tấn lục bình tươi, với giá 600.000đ/tấn”.

Anh Hoa cho biết thêm, sau khi cân lục bình tươi về, nếu nắng tốt thì phơi khoảng 4 – 5 ngày là khô. Cứ 11kg lục bình tươi thì còn lại 1kg lục bình khô và bán với giá dao động từ 15.000đ – 19.000đ/kg, trừ chi phí, anh thu lợi nhuận khoản 500.000đ/tấn. Mỗi tháng thu nhập bình quân của vợ chồng anh trên 15 triệu đồng. 

Ngoài việc tăng thu nhập cho gia đình, anh Hoa còn tạo điều kiện cho lao động nhàn rỗi ở nông thôn cải thiện cuộc sống, thông qua việc cắt  lục bình để bán. Bình quân mỗi lao động thu nhập ít nhất khoản 500.000 đồng/ngày. 

An Giang: Vùng đất dân đi ra sông cắt cây dại bán cũng kiếm được tiền - Ảnh 2.

Anh Đặng Văn Tài, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang kiếm thêm thu nhập từ việc phơi cây lục bình

Bên cạnh đó, anh Hoa cũng thuê thêm 4 lao động để phơi lục bình hàng ngày với giá 150.000đ – 200.000 đồng. 

Anh Đặng Văn Tài, cùng ngụ ấp Phú Quới chia sẻ: Anh thuộc diện hộ nghèo của địa phương, sức khỏe cũng không đảm bảo làm được việc nặng, nhờ theo phơi lục bình phụ giúp cho vợ chồng anh Hoa mà anh có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem