Ăn nhiều rau giảm nguy cơ bệnh tim

Thứ sáu, ngày 21/01/2011 07:12 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Kết quả nghiên cứu này của các nhà khoa học châu Âu được đăng trên Tạp chí European Heart Journal, số ra ngày 19- 1.
Bình luận 0
img

Những dữ liệu phân tích từ một cuộc điều tra ở châu Âu, về bệnh ung thư và tim mạch cho thấy, những người ăn ít nhất 8 phần trái cây và rau xanh mỗi ngày có nguy cơ bị tử vong do bệnh thiếu máu cục bộ (IHD) thấp hơn 22% so với những người ăn ít hơn ba khẩu phần hoa quả và rau xanh mỗi ngày.

Mỗi khẩu phần thức ăn này nặng khoảng 80g, tương đương với một quả chuối nhỏ, một quả táo cỡ trung bình hoặc một củ cà rốt nhỏ.

TS Francesca Crowe thuộc Đại học Oxford cho biết, nghiên cứu này xem xét từ dữ liệu hồ sơ y tế của hơn 300.000 người ở 8 quốc gia thuộc châu Âu, trong đó có 1.636 ca tử vong do bệnh IHD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem