Chủ đề nóng

ấn tín

 • 3 chiếc ấn báu “ngọc tỷ truyền quốc” của vua chúa Việt Nam

  3 chiếc ấn báu “ngọc tỷ truyền quốc” của vua chúa Việt Nam

  Các ấn tín của nhà Nguyễn được chia làm hai loại: Loại ấn bằng vàng gọi là "kim bửu tỷ" hay "kim tỷ" và loại ấn bằng ngọc hay còn gọi là "ngọc tỷ”
 • Bí ẩn ấn tín làm từ thiên thạch của triều nhà Nguyễn

  Bí ẩn ấn tín làm từ thiên thạch của triều nhà Nguyễn

  Ấn tín là một trong những biểu hiện vương quyền, mỗi đời vua có loại ấn tín khác nhau. những loại ấn tín này thường được làm bằng ngọc quý, vàng, đôi khi chỉ là gỗ hay đồng nhưng chiến ấn của vua Đồng Khánh của Việt Nam lại rất đặc biệt.
 • Cấp “chứng chỉ” quan trọng nhất để lấy vợ trong đời con trai của người Dao

  Cấp “chứng chỉ” quan trọng nhất để lấy vợ trong đời con trai của người Dao

  Theo phong tục của người Dao ở xã Hải Lạng (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) mỗi người con trai muốn trở thành đàn ông đều phải trải qua các thủ tục, gọi là nghi lễ cấp sắc. Sau khi đã được cấp sắc, anh ta mới trở thành người đàn ông thực thụ, mới có thể lấy vợ, dựng nhà, đi xa...
 • Ngạt thở giờ khai ấn đền Trần

  Ngạt thở giờ khai ấn đền Trần

  Dân Việt - Hàng vạn người đã đổ về đền Trần Nam Định trong đêm khai ấn 14 tháng Giêng hôm qua. Khi lễ khai ấn bắt đầu, cảnh tượng xô đẩy, chen lấn đến nghẹt thở lại bắt đầu diễn ra.
 • Thực hư kho báu dưới núi thiêng ở Hà Nội

  Thực hư kho báu dưới núi thiêng ở Hà Nội

  Ở Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội có một ngọn núi nhỏ chỉ vỏn vẹn với 4 phiến đá cao hơn đầu người. Từ lâu người ta vẫn truyền miệng rằng dưới 4 phiến đá này là cả một kho báu lớn toàn vàng bạc châu báu.
 • Giẫm đạp lên nhau để giành "ấn tín Vua ban"

  Giẫm đạp lên nhau để giành "ấn tín Vua ban"

  Dân Việt - Cứ đến 14-1 (âm lịch), du khách từ khắp nơi đổ về Đền Trần mong xin được “ấn tín Vua ban”. Đến giờ phát Ấn (tức giờ Tý) là lúc người người chen lấn, giẫm đạp, bật tường rào để giành ấn.