An toàn thực phẩm
-
Sau nhiều các vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, Bộ Y tế yêu cầu siết chặt an toàn thực phẩm.
-
Để đạt chợ văn minh thương mại, ATTP, quận Long Biên đề ra bộ tiêu chí với các hộ kinh doanh thực phẩm trong chợ đều phải bảo đảm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hàng rau phải có giá kệ, kê cao cách mặt đất 15cm. 100% hàng thịt có bàn bằng inox, thớt nhựa. Hàng thực phẩm chín phải có tủ kính bảo quản.
-
Nhiều đoàn cứu trợ đã góp lương thực, thực phẩm ủng hộ bà con vùng lũ lụt, tuy nhiên cần phải đảm bảo an toàn thực phẩm.
-
Sự phát triển mạnh mẽ của ngành thực phẩm và đồ uống tạo ra nhu cầu lớn về nguyên liệu thực phẩm. Thế nhưng, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.
-
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan kiên quyết đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất kinh doanh và thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định
-
Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 34-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn TP.Hà Nội (Chỉ thị 34).
-
Bộ Y tế yêu cầu tập trung ưu tiên kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu, thu hồi sản phẩm vi phạm và xử lý nghiêm...
-
Người dân ngày càng có nhu cầu lựa chọn thực phẩm ngon, sạch, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách chọn.
-
Huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội) yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện đúng các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm.
-
Tại hội thi “Nông dân Quảng Ninh với an toàn thực phẩm”, các đội thi đã cùng nhau đua tài tìm hiểu, tuyên truyền và vận động hội viên nông dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.