Huyện Mỹ Đức (Hà Nội) quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội) quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm
PV
Chủ nhật, ngày 07/07/2024 19:05 PM (GMT+7)
Huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội) yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện đúng các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Báo cáo của Phòng Y tế huyện Mỹ Đức cho hay, hiện nay, tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện là 4.738 cơ sở.
Trong đó, ngành Công thương quản lý 447 cơ sở; ngành Nông nghiệp quản lý: 3.711 cơ sở; ngành Y tế quản lý 580 cơ sở. Cấp thành phố quản lý 8 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đá dùng liền; cấp huyện quản lý 90 cơ sở, cấp xã quản lý 479 cơ sở.
6 tháng đầu năm 2024, công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy việc kiểm tra xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) của chính quyền một số xã triển khai còn chậm.
Do vậy, để bảo đảm ATTP trên địa bàn, huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, đồng thời kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong 6 tháng cuối năm 204.
Ngoài ra, huyện Mỹ Đức đã yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP để nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện đúng các điều kiện về bảo đảm ATTP.
Phòng Kinh tế, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế cùng với Đội Quản lý thị trường số 23 tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm… nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, tập trung vào những mặt hàng được người dân tiêu thụ nhiều và có yếu tố nguy cơ cao. Đồng thời, xử lý nghiêm những vi phạm về chất lượng và điều kiện an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.