Chủ đề nóng

Ảnh: Choáng ngợp “resort” xanh mượt cho bò sữa lớn nhất Việt Nam

Nguyên Vỹ Thứ năm, ngày 28/03/2019 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.3, Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamiik) tổ chức khánh thành trang trại bò sữa độc lập có quy mô lớn nhất Việt Nam tại tỉnh Tây Ninh.
Bình luận 0

Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh đặt tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu; có tổng diện tích 685 ha; quy mô chăn nuôi 8.000 con bò, bê; với tổng kinh phí đầu tư trên 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD).

Trang trại bò sữa này là dự án trọng điểm của địa phương và đây cũng là trang trại bò sữa độc lập lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Tây Ninh là tỉnh có khí hậu khô nóng, mùa nắng kéo dài nhiều tháng trong năm. Để khắc phục thực tế này và đảm bảo tiêu chuẩn chăn nuôi bò sữa theo Global GAP, Vinamilk đã thiết kế hệ thống hồ điều hòa nguồn nước và không khí, kết hợp với hệ thống làm mát tự động hiện đại tại khu vực chuồng nuôi.

Tây Ninh là tỉnh có khí hậu khô nóng, mùa nắng kéo dài nhiều tháng trong năm.

Hệ thống hồ điều hòa nguồn nước và không khí sẽ được bê tông hóa toàn bộ

Nhìn từ trên cao, trang trại được phủ một màu xanh bạt ngàn của hơn 500 ha đồng cỏ và bắp với không khí trong lành, mát mẻ nhờ được điều tiết bởi hơn 9 hồ nước xung quanh với tổng diện tích trên 180.000 m2.

Hệ thống làm mát tự động hiện đại kết hợp hoa cỏ sinh thái bao quanh khu vực chuồng nuôi

Trang trại được phủ một màu xanh bạt ngàn của hơn 500 ha đồng cỏ và bắp

Hiện nay, sản luợng sữa tươi nguyên liệu của trang trại đã đạt hơn 100.000 lít sữa/ngày, tương đương gần 40.000.000 lít sữa/năm.

Khu vực văn phòng được thiết kế nổi trên mặt hồ rộng 37.000m2, bao gồm các khu nhà nghỉ ngơi, quầy pha chế thức uống, khu giải trí và thể thao... dành cho nhân viên, chuyên gia nước ngoài và khách đến thăm và làm việc tại trang trại.

Trang trại này nằm trong hệ thống trang trại chuẩn Global Gap lớn nhát châu Á của Vinamilk và được tiên phong sử dụng công nghệ 4.0 toàn diện trong quản lý trang trại và chăn nuôi bò sữa.

Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết bằng việc tạo dựng thành công công nghệ chăn nuôi bò sữa vùng nhiệt đới, Vinamilk mong muốn đưa ngành chăn nuôi bò sữa trong nước tiến thêm một bước đến mục tiêu nông nghiệp công nghệ cao. Từ đó, đưa nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững và tiệm cận với nền nông nghiệp chăn nuôi bò sữa tiên tiến nhất của thế giới.

Trang trại Vinamilk Tây Ninh đã vinh dự nhận giải trang trại bò sữa độc lập lớn nhất Việt Nam do Tập đoàn Delaval (Thụy Điển) trao tặng.

Ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Tây Ninh đánh giá việc đưa trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh vào hoạt động không chỉ giúp Vinamilk đạt được các mục tiêu về tăng trưởng mà còn góp phần giúp ngành nông nghiệp, chăn nuôi và kinh tế địa phương phát triển nhanh trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem