Chủ đề nóng

Bà Mai Kiều Liên là CEO xuất sắc nhất châu Á

Thứ ba, ngày 22/01/2013 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) là 1 trong những CEO được nhận giải thưởng "ASIAN EXCELLENCE RECOGNITION AWARDS 2012".
Bình luận 0

Tạp chí Quản trị Doanh nghiệp châu Á - trụ sở tại Hongkong vừa thông báo bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) là 1 trong những CEO được nhận giải thưởng "ASIAN EXCELLENCE RECOGNITION AWARDS 2012" (Những cá nhân/công ty xuất sắc nhất châu Á năm 2012) với danh hiệu "Những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực Quan hệ với nhà đầu tư".

Giải thưởng "CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực Quan hệ với nhà đầu tư" nằm trong khuôn khổ cuộc bình chọn "ASIAN EXCELLENCE RECOGNITION AWARDS 2012" của tạp chí Quản trị Doanh nghiệp châu Á - tạp chí uy tín trong khu vực về quản trị doanh nghiệp, được khảo sát liên tục trong vòng 7 tháng của năm 2012 đến nay. Kết quả của cuộc bình chọn được Ban Biên tập tổng hợp từ sự đánh giá của bạn đọc cũng như phỏng vấn những nhà đầu tư liên quan.

Giải thưởng này sẽ tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư của các công ty nhà nước, tư nhân và cả những tổ chức phi lợi nhuận trong châu Á. Trong đợt bình chọn lần thứ 3 của tạp chí này, bà Mai Kiều Liên là CEO duy nhất và đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng vinh dự này cùng với lãnh đạo các tập đoàn lớn khác trong khu vực châu Á như China Telecom, Maybank, DBS group, Singapore Ailines, HTC, Thaibev, Nissan group, San Miguel…

Bà Mai Kiều Liên.

Đây cũng là lần thứ 2 bà Mai Kiều Liên được tạp chí Quản trị doanh nghiệp châu Á vinh danh. Vào tháng 5.2012, bà đã được tạp chí bình chọn là 1 trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực châu Á trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp.

Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức, Vinamilk vẫn tăng trưởng và phát triển vững mạnh, duy trì tốc độ tăng trưởng cao về doanh thu và đặc biệt là nộp ngân sách nhà nước, giữ vững thị trường nội địa và phát triển thị trường xuất khẩu. Năm 201,2 Vinamilk đã đạt doanh thu hơn 27.300 tỷ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt gần 180 triệu USD; nộp ngân sách nhà nước đạt hơn 2.900 tỷ đồng. Năm 2012 cũng là năm sản lượng tiêu thụ của Vinamilk đạt được cao nhất từ trước tới nay, với trên 4 tỷ sản phẩm (trong điều kiện Vinamilk không tăng giá và tham gia bình ổn giá sữa cho người tiêu dùng cả nước).

Hiện nay, Vinamilk đã có 1 nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand và 11 nhà máy sản xuất sữa hiện đại từ Bắc vào Nam và đã chạy hết 100% công suất. Để phục vụ cho chiến lược tăng tốc phát triển để lọt vào danh sách 50 công ty sản xuất sữa lớn nhất thế giới năm 2017, Vinamilk sẽ khánh thành 2 nhà máy chế biến sữa hiện đại bậc nhất thế giới vào đầu Quý II.2013, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 200 triệu USD).

"Siêu nhà máy" ở Bình Dương giai đoạn 1 cho 400 triệu lít sữa tươi/năm, công suất tương đương gần 9 nhà máy hiện nay của Vinamilk cộng lại, giai đoạn 2 sẽ nâng công suất lên 800 triệu lít sữa tươi/năm. Nhà máy này hoàn toàn tự động hóa, với vận hành của robot. Nhà máy thứ hai chuyên sản xuất sữa bột trẻ em Dielac 2 ở Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore, công suất 54.000 tấn/năm, gấp 4 lần công suất hiện có. Đây là 2 công trình trọng điểm, hiện đại mà Vinamilk sẽ khánh thành nhân dịp chào mừng lễ kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước 30.4.2013.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem