Chủ đề nóng

Người lao động tiếp tục rời TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê

Quang Phương Chủ nhật, ngày 03/10/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 3/10, hàng nghìn người lao động bị mất việc vì dịch Covid-19 tiếp tục rời các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM… để về quê tại các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên.
Bình luận 0

Ghi nhận sáng 3/10 tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Đồng Nai (Quốc lộ 1A, nơi tiếp giáp giữa 3 tỉnh, thành Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM), vẫn còn liên tục từng tốp hàng trăm người đi xe máy qua chốt này.

Tại hướng đi từ TP.HCM về Đồng Nai, hàng trăm xe gắn máy của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã nối đuôi nhau để về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên như: Bình Thuận, Bình Định, Gia Lai… 

ẢNH, CLIP: Mất việc vì dịch Covid-19, hàng nghìn người lao động lại rời TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê - Ảnh 3.

Người lao động đi thành từng tốp để về quê. Trong ảnh là những người lao động làm việc tại tỉnh Bình Dương về các tỉnh miền Trung. Ảnh: Quang Phương.

Cầm tờ giấy Kết quả xét nghiệm Covid-19 trên tay để chuẩn bị qua chốt, chị Triệu Thị Ngọc Hân (SN 1995, quê Bình Thuận), cho hay: "Trước dịch tôi buôn bán trái cây ở lề đường trên quận Bình Tân (TP.HCM) nhưng 4 tháng nay thất nghiệp, không buôn bán gì được cả nên tôi quyết định chạy xe máy về quê nhà sống với gia đình".

Hàng trăm người lao động đi xe máy từ Đồng Nai qua chốt cầu Đồng Nai để qua TP.HCM về các tỉnh miền Tây. Clip: Quang Phương

Anh Nguyễn Tuấn Phương (SN 1993, quê Phú Yên) cho biết, anh làm công nhân ở khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) nhưng mấy tháng nay dịch Covid-19 nên thất nghiệp. Không đi làm không có tiền, tiền dành dụm anh cũng trả tiền phòng trọ, điện nước, lo ăn uống hàng ngày đến nay cạn kiệt rồi. 

"Chưa biết khi nào mới đi làm lại nên thôi, trả phòng trọ về quê cho rồi" anh Phương nói.

Ở hướng ngược lại cũng liên tục có hàng chục, hàng trăm người lao động đi xe máy từ Bình Dương qua chốt cầu Đồng Nai để qua Đồng Nai về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Clip: Quang Phương

Cũng tại điểm chốt kiểm soát này, ở chiều ngược lại từ hướng Đồng Nai về Bình Dương, TP.HCM, hàng trăm xe máy của công nhân nối đuôi nhau di chuyển qua chốt để về các tỉnh miền Tây.

Anh Nguyễn Văn Lập (quê Trà Vinh), nói: Tôi làm công nhân ở huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) nhưng thất nghiệp 4 tháng nay rồi. Không về quê ở lại chắc chết đói luôn quá, hết tiền xài rồi!

ẢNH, CLIP: Mất việc vì dịch Covid-19, hàng nghìn người lao động lại rời TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm doát cầu Đồng Nai kiểm tra giấy tờ của người dân về quê các tỉnh miền Trung sáng nay. Ảnh: Quang Phương

Theo ghi nhận của phóng viên, tại đây người đi xe máy về quê thường đi thành từng tốp, nhiều tốp lên đến cả trăm người. Đa phần các công nhân đều chuẩn bị sẵn giấy xét nghiệm Covid-19 với kết quả âm tính. 

ẢNH, CLIP: Mất việc vì dịch Covid-19, hàng nghìn người lao động lại rời TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê - Ảnh 8.

Phần lớn người lao động đi xe máy về quê đều chuẩn bị sẵn giấy xét nghiệm Covid-19 với kết quả âm tính còn thời hạn theo quy định. Ảnh: Quang Phương

Tại chốt sau khi kiểm tra giấy tờ của người đi đường, lực lượng chức năng đều cho qua chốt. Nhiều lúc, do dòng người đi quá đông, lực lượng chức năng tại chốt buộc phải "xả trạm".

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem