ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19

Thứ sáu, ngày 04/09/2020 18:16 PM (GMT+7)
Chiều 4/9, gần 11.000 thí sinh tại Đà Nẵng đã hoàn thành buổi thi cuối cùng với môn Ngoại Ngữ, khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2.
ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 1.

Đây là kỳ thi "có 1 không 2" không chỉ đối với thí sinh, phụ huynh, mà còn với người dân cả nước. Khi Đà Nẵng trở thành "tâm dịch", mọi nguồn lực đều tập trung hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để thí sinh nào vì ảnh hưởng của dịch mà không đến dự thi.

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 2.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh được hướng dẫn gỡ khẩu trang đã đeo trước đó bỏ vào thùng rác, sau đó sát khuẩn tay, nhận và đeo khẩu trang.

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 3.

Các công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch được tổ chức vô cùng nghiêm ngặt.

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 4.

Không như mọi năm, năm nay, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phụ huynh được lực lượng chức năng đề nghị đưa đón con cách cổng trường trên 50m và không được tụ tập trước cổng.

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 5.

Tại thôn Yến Nê 1 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), khu vực đang phải thực hiện cách ly y tế sau khi xác định hai anh em trong cùng gia đình dương tính với Covid-19, nhiều bậc phụ huynh có con đang thi tốt nghiệp THPT bình tâm đợi con hoàn thành ngày thi cuối cùng sau tấm rào chắn cách ly.

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 6.

Điểm thi tại Trường THPT Võ Chí Công là điểm thi đặc biệt dành riêng cho các thí sinh thuộc diện F1, F2, các thí sinh sinh sống trong khu vực cách ly y tế.

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 7.

Hội đồng thi này đã bố trí 8 phòng thi dành cho các thí sinh "đặc biệt" này. Trong đó, riêng thí sinh F1 thi riêng biệt tại 1 phòng; 10 em F2 thi ở 2 phòng với 2 tổ hợp tách biệt là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội; 26 sĩ tử trong diện phong tỏa thi tại 5 phòng còn lại. Tại đây có 46 cán bộ, giáo viên coi thi, nhân viên,… Tất cả giám thị phải mặc đồ bảo hộ nghiêm ngặt và yêu cầu tuân thủ các quy định về phòng dịch. Còn các thí sinh phải luôn đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong suốt quá trình thi.

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 8.

Đề thi lần này được nhiều thí sinh đánh giá vừa sức và dự đoán đạt điểm cao.

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 9.

Trao đổi với PV Dân Việt, thí sinh Nguyễn Ngọc Hà (Trường THPT Nguyễn Hiền) chia sẻ: "Kết thúc ngày thi cuối cùng, em rất hài lòng với những bài làm của mình. Em hy vọng sẽ đỗ vào trường như mong muốn".

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 10.

Các bậc phụ huynh hoàn toàn tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của chính quyền địa phương. "Kỳ thi năm nay có thể nói là một kỳ thi rất đặc biệt, phụ huynh chúng tôi vừa lo con làm bài có được không, vừa lo dịch bệnh nhưng khi đưa con đến trường, tôi nhận thấy công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai rất kỹ càng nên có phần yên tâm hơn rất nhiều", ông HuỳnhTràm, phụ huynh học sinh chia sẻ.

ẢNH: Đà Nẵng khép lại kỳ thi "đặc biệt" vì Covid-19 - Ảnh 11.

Trong buổi kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại các điểm thi tốt nghiệp lần 2 trên địa bàn TP.Đà Nẵng. "Mặc dù trong hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng TP.Đà Nẵng đã rất nỗ lực và cố gắng chuẩn bị chu đáo để bảo đảm một môi trường thi an toàn và hướng tới một kỳ thi an toàn nghiêm túc trên toàn thành phố", Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT khẳng định.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem