Chủ đề nóng

Anh, Mỹ cử người giúp Ukraine tìm lại tài sản “bị đánh cắp”

Thứ tư, ngày 05/03/2014 13:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4.3, Anh và Mỹ cùng tuyên bố sẽ cử chuyên gia sang Ukraine để giúp chính quyền lâm thời nước này tìm lại tài sản được cho là đã bị chính quyền tiền nhiệm đánh cắp.
Bình luận 0

“Mỹ sẽ cử một chuyên gia liên ngành tới Kiev ngay trong tuần này để phối hợp với chính quyền lâm thời Ukraine nhằm tìm lại khối tài sản có thể đã bị mất cắp. Washington sẽ giúp Ukraine thu hồi những tài sản này”, Nhà Trắng thông báo hôm 4.3.

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk và Ngoại trưởng Anh William Hague tại cuộc họp báo ở Kiev hôm 3.3. Ảnh: RIA

Bên cạnh đó, Washington cũng hứa “hỗ trợ kỹ thuật” để giúp Ukraine chống lại nạn tham nhũng, đồng thời đối phó với “các hành động thương mại mang tính chính trị của Nga”.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Anh William Hague cũng tuyên bố, London sẽ gửi một nhóm điều tra viên tới Ukraine, tiến hành điều tra về tài sản mất cắp của quốc gia này. Được biết, Kiev đã nộp danh sách các đối tượng tình nghi trong vụ việc.

“Tôi đã thảo luận với Thủ tướng Ukraine hôm 3.3 về sự sẵn sàng của Anh trong việc hỗ trợ Ukraine tìm lại tài sản”, ông Hague nói.

Trước đó, các công tố viên Ukraine đã cáo buộc Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovych và các thành viên trong gia đình ông rút lõi hàng tỷ đô-la trong ngân khố nhà nước và hiện đang gửi trong các ngân hàng nước ngoài.

Thu Thảo (Theo RIA/Reuters) (Thu Thảo (Theo RIA/Reuters))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem