Chủ đề nóng

Anh: Suối bỗng chuyển màu xanh lá cây bí ẩn

Trà My - The Sun Chủ nhật, ngày 11/12/2016 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân và quan chức địa phương đang lo ngại dòng suối bị nhiễm độc.
Bình luận 0

Dòng suối bỗng chuyển màu xanh bí ẩn ở Anh

Một chất nhờn màu xanh bí ẩn đã xuất hiện trong một con suối của thành phố Preston, Lancaster, nước Anh, khiến nhiều người lo ngại nó đã bị nhiễm độc.

Cư dân địa phương vô cùng hoảng sợ khi nhìn thấy dòng suối chuyển màu xanh lá cây vài ngày trước.

Chủ tịch Hiệp hội cộng đồng địa phương, ông Bill McGrath, đã nâng mức cảnh báo và báo cáo vấn đề cho ủy viên hội đồng ở thành phố, những người cũng đang rất lo ngại về việc liệu dòng sông có bị nhiễm độc hay không.

Theo The Sun, khu vực này của thành phố thường xuyên bị ảnh hưởng bởi nạn xả thải bất hợp pháp.

Theo The Sun, khu vực này của thành phố thường xuyên bị ảnh hưởng bởi nạn xả thải bất hợp pháp

Bill nói: "Lúc này, nước chỉ chảy khi trời mưa. Tuy nhiên, cuối cùng, nước suối xanh có thể chảy vào kênh của Lancaster. Tôi không biết đây là thứ gì, nhưng trông nó rất đậm màu”.

Ông cho biết đây là sự việc mới nhất trong hàng loạt vấn đề gần đây liên quan đến xả thải bất hợp pháp ở những nơi không có người ở. Ông nói: “Nếu bạn đi từ phía Barry Avenue, bạn có thể nhìn thấy vài tấn đồ xả thải ở bên trái. Hội đồng thành phố Preston không thể dọn dẹp đống rác này vì không biết ai sở hữu số đất này”.

"Nếu bạn đi từ phía Cầu Railway. Bạn cũng sẽ thấy hàng chục túi đen đặt ở dưới cây mà hội đồng cũng không thể dọn dẹp”.

Ông lưu ý rằng trong dòng suối “xanh” cũng có cả lốp xe vứt bừa bãi.

Hội viên Hội đồng thành phố, Pauline Brown, người đang có kế hoạch đến thăm con suối, cho biết hội đồng đang điều tra vấn đề. Cô nói: "Hội đồng đang cố gắng để tìm ra những người sở hữu đất để có thể xử lý vấn đề này”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem