Chủ đề nóng

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói lời xúc động trong buổi họp Chính phủ

PVCT Thứ hai, ngày 02/12/2019 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay (2/12), bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế đã có phát biểu chia tay Chính phủ để đi làm nhiệm vụ mới.
Bình luận 0

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu (ảnh VGP).

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian để ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. 

Thủ tướng cho rằng nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành, với những tiến bộ rõ nét của ngành y tế thời gian qua như đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân của ngành y tế có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây.

Tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV vừa qua, Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Trước đó vào tháng 7/2019, Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ này, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ xúc động, "hôm nay là ngày đáng nhớ trong cuộc đời".

"Tôi luôn nhớ ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các ban, bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đã chỉ đạo, đồng hành với ngành y tế trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong thời gian tôi làm thành viên Chính phủ, khi ngành còn gặp nhiều khó khăn, và nhất là đối với cá nhân tôi khi từ làm công tác khoa học, giảng dạy trở thành Ủy viên dự khuyết, ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, rồi Bộ trưởng", bà Tiến nói.

Bà Nguyễn Thị Kim tiến cũng nói biết ơn sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng, nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt thì ngành không thể có kết quả được quốc tế đánh giá là có nhiều đổi mới, hội nhập thời gian qua.

"Ký ức của tôi không quên các buổi họp hết sức sôi nổi, quyết liệt của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, các thành viên Chính phủ để đưa đất nước phát triển, đúng là Chính phủ hành động", bà Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ, khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới mà Đảng đã giao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem