Chủ đề nóng

Bắc Giang muốn nhờ VNPT, Viettel gửi tin nhắn đến các thuê bao di động mời người dân mua vải thiều

P.V Thứ bảy, ngày 29/05/2021 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị hỗ trợ thông tin thời vụ, thu hoạch và tiêu thụ vải thiều của tỉnh năm 2021.
Bình luận 0

Theo văn bản này, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ chỉ đạo các tập đoàn viễn thông như VNPT, Viettel,... tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thông tin, tuyên truyền về chất lượng, sản lượng và thời vụ thu hoạch, tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang bằng hình thức gửi tin nhắn đến các số thuê bao di động và các hình thức khác trên nền tảng di động thông minh.

Chỉ đạo các cơ quan truyền thông tích cực vào cuộc tuyên truyền đến đông đảo người dân trên cả nước biết đến chất lượng thơm ngon và an toàn dịch bệnh của quả vải thiều tỉnh Bắc Giang để mọi người biết, yên tâm, tin dùng.

Bắc Giang muốn nhờ VNPT, Viettel gửi tin nhắn mời người dân mua vải thiều - Ảnh 1.

Xe vận chuyển vải thiều sớm Tân Yên (Bắc Giang) xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Hiện, công tác thu hoạch, tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang vẫn tương đối thuận lợi, lô vải thiều xuất sang Nhật Bản nhận được phản hồi tốt của khách hàng, giá bán tại Nhật Bản lên đến 350.000 - 500.000 đồng/kg.

Dự kiến, vụ này toàn tỉnh xuất khẩu 1.000 tấn vải thiều sang Nhật Bản. Ngoài vải sớm, thời gian tới các doanh nghiệp tiếp tục thu mua vải chính vụ tại địa bàn được cấp mã số vùng trồng để xuất khẩu.

Ngoài thị trường Nhật Bản, ngày 28/5, Công ty cổ phần New Ag Tecnologies Việt Nam (Hà Nội) cũng đã thu mua 5 tấn vải thiều sớm tại xã Phúc Hòa (Tân Yên) xuất khẩu đi thị trường Mỹ.

Toàn bộ số vải này được chăm sóc theo quy trình GlobalGAP cho quả chất lượng, cùi dày, giòn, ngọt thanh, mã đẹp. 

Trong khi đó, theo thông tin của UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), hiện nay, huyện Lục Ngạn đã vào vụ thu hoạch vải chín sớm, nhìn chung việc tiêu thụ diễn ra thuận lợi. 

Đối với sản phẩm quả vải chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, được cấp mã số vùng trồng thì có giá bán ổn định từ 25.000-30.000 đồng/kg.

Các loại vải chín sớm khác có giá bán dao động theo phân loại sản phẩm và nhu cầu của thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem