Chủ đề nóng

Bắc Kạn: Niềm vui nhân đôi tại Điểm trường Mầm non Bản Mạn

Lan Anh - Nguyệt Minh Thứ năm, ngày 29/09/2022 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/9, Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức khánh thành điểm trường Bản Mạn thuộc Trường Mầm non Bằng Thành (xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn). Ngoài tặng điểm trường, đoàn từ thiện trao tặng thêm nhiều phần quà ý nghĩa đến cô trò nhà trường.
Bình luận 0

Niềm vui khi có điểm trường mới

Trong buổi lễ khánh thành điểm trường Bản Mạn thuộc Trường Mầm non Bằng Thành chúng tôi ấn tượng với cậu bé Ma Văn Huynh (5 tuổi). Ánh mắt sáng bừng lên niềm vui khi bé ngắm lớp học mới không chớp mắt.

Bắc Kạn: Niềm vui nhân đôi tại Điểm trường Mầm non Bản Mạn - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khánh thành Điểm trường Mầm non mơ ước thôn Bản Mạn được diễn ra trang trọng. Ảnh: Nguyệt Minh

Từ nay, Huynh và các bạn sẽ được học trong lớp học mới khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, Huynh không còn phải đi học nhờ lớp các anh chị trường tiểu học. Thấy lớp học mới Huynh vui vẻ kể: "Năm trước con vẫn phải học trong phòng học cũ, đồ chơi hỏng hết, sân chơi cũng nhỏ. Nay có lớp mới, có cầu trượt và rất nhiều đồ chơi".

Mặc dù chưa đến giờ tổ chức chương trình, các em học sinh Trường Mầm non Bản Mạn đã được bố mẹ đưa đến trường từ sáng sớm. Hôm nay, Huynh được mẹ chuẩn bị cho bộ quần áo đẹp nhất để đến trường chung vui cùng các bạn. "Đêm qua trước khi đi ngủ con nhờ mẹ sáng mai gọi con dậy sớm, khi đến trường con đã thấy nhiều bạn khác đến trước con. Con thích trường mới lắm ạ!" – Huynh phấn khởi chia sẻ.

Bắc Kạn: Niềm vui nhân đôi tại Điểm trường Mầm non Bản Mạn - Ảnh 2.

Ông Trương Cao Luận - GĐ Nha khoa Sài Gòn H.N trao tặng cầu trượt và bập bênh đến cô trò điểm trường Bản Mạn. Ảnh: Nguyệt Minh

Tại buổi lễ khánh thành, ngoài tặng 2 phòng học cho cô trò điểm trường Bản Mạn, nhà tài trợ tặng thêm nhà trường 50.000.000 đồng tiền mặt.

Bên cạnh những món quà vô cùng giá trị, nhà tài trợ trao tặng thêm: Tủ sách; Bập bênh; Cầu trượt và quần áo, bánh kẹo cho học sinh tại điểm trường Bản Mạn. Tổng trị giá chương trình hơn 700 triệu đồng, trong đó, kinh phí đầu tư xây dựng công trình trường học là 600 triệu đồng.

Bắc Kạn: Niềm vui nhân đôi tại Điểm trường Mầm non Bản Mạn - Ảnh 3.

Bà Tống Hương - Phó trưởng Ban Bạn Đọc trao tặng tủ sách và áo đến thầy cô nhà trường. Ảnh: Nguyệt Minh

Khi thấy được tặng cầu trượt, bé Thào Thị Lan (3 tuổi) hào hứng ngóng chờ. Trong suốt buổi lễ khánh thành điểm trường Mầm non Bản Mạn diễn ra, Lan ngồi ngoan cùng các bạn. Tuy nhiên, ánh mắt của em lại luôn ngóng chờ nhìn vào cầu trượt mới, bập bênh mới.

Lan tâm sự niềm vui của em với nhóm PV: "Đồ chơi ở trường cũ các bạn chơi nhiều quá hỏng hết rồi. Bây giờ trường mới có bập bênh và cầu trượt, có bao truyện cổ tích, vui nhất con được 2 bộ quần áo mới, con sẽ để dành mặc Tết".

Sau khi chương khánh thành kết thúc, nhà tài trợ tặng bánh kẹo cho các em học sinh có mặt tại buổi lễ. Ngoài ra, các em học sinh được tặng áo mới, tủ sách tri thức nhằm giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Hạnh phúc nhân đôi

Vui chơi trên chiếc cầu trượt mới, Lan và các bạn vô cùng hào hứng. Những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt ngời sáng niềm vui của các em học sinh là điều tuyệt vời nhất mà đoàn từ thiện nhận được trong chương trình khánh thành điểm trường.

Bắc Kạn: Niềm vui nhân đôi tại Điểm trường Mầm non Bản Mạn - Ảnh 4.

Các em học sinh vui chơi bên cầu trượt và bập bênh sau khi lễ khánh thành kết thúc. Ảnh: Nguyệt Minh

Cô Triệu Thị Diễm – Giáo viên điểm trường Bản Mạn xúc động chia sẻ: "Rất may mắn cho cô trò chúng tôi khi được đoàn từ thiện hỗ trợ xây dựng điểm trường mới khang trang sạch đẹp. Thay mặt các con và phụ huynh học sinh, tôi xin chân thành cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ đã tặng cho các con điểm trường mới".

Bắc Kạn: Niềm vui nhân đôi tại Điểm trường Mầm non Bản Mạn - Ảnh 5.

Em Ma Văn Huynh vui chơi cầu trượt. Ảnh: Nguyệt Minh

Điểm trường Bản Mạn là nơi để các thế hệ học sinh, con em đồng bào dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chỉ học tập. Trước khi được xây dựng, cô trò điểm trường Bản Mạn phải chịu cảnh học nhờ tại lớp học của Trường Tiểu học Bằng Thành II.

Bắc Kạn: Niềm vui nhân đôi tại Điểm trường Mầm non Bản Mạn - Ảnh 6.

Huynh cùng em Ma Xuân Tuyền (5 tuổi) cùng chơi bập bênh vui vẻ. Ảnh: Nguyệt Minh

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN/Dân Việt, cô giáo Lường Thị Bích Mai – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Bằng Thành cho biết: Lớp học này được xây dựng từ 2 thập kỷ trước, dù được tu sửa nhiều lần, nhưng lớp học vẫn bị xuống cấp. Khuôn viên sân chơi, nhà vệ sinh không có nên khi có nhu cầu cô trò điểm trường phải đi nhờ cấp tiểu học và nhà dân xung quanh điểm trường.

Trước đó, điểm trường không có lớp học, không nhà vệ sinh và bếp ăn bán trú. Cô trò điểm bản phải học nhờ và đi nhờ nhà vệ sinh của cấp tiểu học, nấu ăn nhờ nhà dân.

Bắc Kạn: Niềm vui nhân đôi tại Điểm trường Mầm non Bản Mạn - Ảnh 7.

Đoàn thiện nguyện cùng chụp ảnh kỷ niệm với thầy cô giáo Điểm trường Bản Mạn.Ảnh: Nguyệt Minh

Nhìn điểm trường với 2 phòng học kiên cố, khang trang, cô trò, phụ huynh và dân bản vỡ òa hạnh phúc".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem