Chủ đề nóng

Điểm trường Bản Mạn (Bắc Kạn) được thay "áo mới" nhờ Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ

Hạ Vân Thứ hai, ngày 26/09/2022 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 27/9-29/9, Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình "Điểm trường mơ ước" Bản Mạn thuộc Trường Mầm non Bằng Thành (xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn).
Bình luận 0

Chương trình khánh thành "Điểm trường mơ ước" Bản Mạn sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/9.

Theo kế hoạch, đoàn từ thiện sẽ bàn giao công trình trường học tại thôn Bản Mạn với 2 phòng học được xây dựng khang trang.

Ngoài tặng 2 phòng học, nhà tài trợ sẽ trao tặng thêm nhà trường 40.000.000 đồng tiền mặt tại buổi lễ khánh thành.

Bên cạnh những món quà vô cùng giá trị, nhà tài trợ sẽ trao tặng thêm: Tủ sách; Bập bênh; Cầu trượt và quần áo, bánh kẹo cho học sinh tại điểm trường Bản Mạn. Tổng trị giá chương trình hơn 700 triệu đồng, trong đó, kinh phí đầu tư xây dựng công trình trường học là 600 triệu đồng.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ sắp khánh thành điểm trường Bản Mạn (Bắc Kạn) - Ảnh 1.

Lễ khánh thành "Điểm trường mơ ước" Bản Mạn diễn ra từ ngày 27/9-29/9. Ảnh: NVCC

Điểm trường Bản Mạn là nơi để các thế hệ học sinh, con em đồng bào dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chỉ học tập. Trước khi được xây dựng, cô trò điểm trường Bản Mạn phải chịu cảnh học nhờ tại lớp học của Trường Tiểu học Bằng Thành II.

Lớp học này được xây dựng từ 2 thập kỷ trước, vì vậy, dù được tu sửa nhưng lớp học vẫn bị xuống cấp. Khuôn viên sân chơi, nhà vệ sinh không có nên khi có nhu cầu cô trò điểm trường phải đi nhờ cấp tiểu học và nhà dân xung quanh điểm trường.

Chia sẻ khó khăn cấp thiết của nhà trường, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ xây dựng 2 phòng học tại điểm trường mầm non Bản Mạn. Đầu tháng 8/2022, điểm trường được khởi công xây dựng.

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN/Dân Việt, cô giáo Hoàng Thị Thủy – Hiệu trưởng Trường Mầm non Bằng Thành cho biết: "Khi điểm trường hoàn thiện, các cô giáo đã tập trung trang trí lớp để chuẩn bị đón các con vào học.

Từ trước đến nay, điểm trường này rất thiếu thốn về cơ sở vật chất, không có lớp học, công trình nhà vệ sinh, không bếp ăn bán trú. Cô trò điểm bản phải học nhờ và đi nhờ nhà vệ sinh của cấp tiểu học, nấu ăn nhờ nhà dân.

Nhìn điểm trường với 2 phòng học kiên cố, khang trang, giáo viên, phụ huynh rất vui mừng và mong chờ đến ngày công trình hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem