Chủ đề nóng

Bắc Kạn: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

PV Thứ năm, ngày 30/06/2022 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn được thành lập là dấu mốc quan trọng trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Bắc Kạn.
Bình luận 0

Chiều 30/6, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bắc Kạn: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn. Ảnh Chiến Hoàng

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 705/QĐ-TU ngày 20/6/2022 gồm 15 thành viên, trong đó có 1 Trưởng ban, 5 Phó trưởng Ban và 9 ủy viên.

Theo đó, Ban Chỉ đạo có con dấu riêng; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn thực hiện theo Quy định số 67-QĐ/TW ngày 2/6/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bắc Kạn: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh - Ảnh 2.

Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn tại Hội nghị công bố quyết định thành lập. Ảnh: Chiến Hoàng

Ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn khẳng định: Việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là dấu mốc mới của công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh Bắc Kạn.

Theo ông Chinh, việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thể hiện sự nghiêm túc vào cuộc của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Kạn, đồng thời cũng là minh chứng cho quyết tâm chính trị cao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương để khẳng định không có tình trạng "trên nóng dưới lạnh" và thể hiện sứ mệnh thiêng liêng nhưng hết sức nặng nề.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn đề nghị Đảng bộ và hệ thống chính trị trong tỉnh cần xác định nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trước hết là trách nhiệm của toàn Đảng, trong đó, các cấp ủy Đảng, nhất là người đứng đầu là người chịu trách nhiệm cao nhất, phải triển khai thường xuyên liên tục có hiệu quả để bảo đảm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, đạt được theo đúng sự chỉ đạo của Trung ương.

Ông Chinh nhấn mạnh, Ban phải phối hợp với các cơ quan liên quan, bám sát hướng dẫn của Trung ương để cụ thể hóa các nội dung theo quy định; phân công nhiệm vụ các thành viên, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo để hoạt động hiệu quả, bảo đảm đúng chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem