Chủ đề nóng

Bạc Liêu đạt giải Nhất cuộc thi Y tế cơ sở giỏi 2018 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

P.V Thứ bảy, ngày 13/10/2018 12:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12.10, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Chung khảo Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018 khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Bình luận 0

Tham gia hội thi có 6 đội đến từ 6 Sở Y tế các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long là Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Long An, Cà Mau.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Cuộc thi năm nay là một trong các hoạt động, nhiệm vụ của ngành y tế nhằm triển khai tốt Nghị quyết số 20 và 21 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, kêu gọi các cấp, các ngành và mọi người dân tích cực, ủng hộ, tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình, đề án của ngành y tế nói chung và y tế cơ sở nói riêng. Có thể nói cuộc thi đã tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng, y đức, phong cách phục vụ của cán bộ y tế.

Màn chào hỏi của Đội thi Y tế cơ sở giỏi tỉnh Long An

Từ đó, giúp tăng cường nhận thức của cán bộ y tế cơ sở trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo sân chơi giao lưu học hỏi, bổ ích cho đội ngũ nhân viên y tế cơ sở, đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp, chăm sóc, phong cách phục vụ người bệnh của nhân viên y tế cơ sở”.

Các đội trải qua ba phần thi là Chào hỏi, Kiến thức và Tài năng. Với màn chào hỏi, các đội đã lựa chọn trang phục đặc trưng truyền thống, vùng miền, dân tộc để thể hiện sự độc đáo của tỉnh mình. Các đội cũng đã mang đến cuộc thi nhiều câu hát điệu hòa, điệu múa dân tộc như Đàn ca tài tử, Hát bội, hò Nam bộ, Cải lương, múa Khmer... 

Các thành viên của đội thi đã thể hiện xuất sắc phần thi kiến thức gồm những câu hỏi trắc nghiệm; câu hỏi tình huống; câu hỏi tự luận về các quy định pháp luật, chính sách, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp chính quyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân xoay quanh các lĩnh vực: Chức năng và nhiệm vụ của cán bộ y tế cơ sở; Quản lý bệnh không lây nhiễm; Phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS; Công tác tiêm chủng mở rộng; Chăm sóc bà mẹ mang thai và kế hoạch hóa gia đình; Bác sĩ gia đình.

Bà Lâm Thị Sang - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao giải Nhất cho đội Bạc Liêu

Trong phần thi tài năng, các diễn viên không chuyên đã thực sự hóa thân vào từng vai diễn, chuyển tải những thông điệp giúp người dân biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, phòng chống dịch bệnh, các bệnh mạn tính không lây nhiễm như tang huyết áp, đái tháo đường… 

Kết quả, Ban giám khảo đã trai giải Nhất cho đội Bạc Liêu; Giải Nhì cho đội Cần Thơ; Giải Ba cho đội Cà Mau và 3 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Chung khảo Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi đã tổ chức thành công tại 3 khu vực: Trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long đã chọn ra được 6 đội thi Y tế cơ sở giỏi xuất sắc: tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bạc Liêu, Cần Thơ để tham dự Chung kết Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi năm 2018 vào ngày 30.10 tại thủ đô Hà Nội. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem