Chủ đề nóng

Bạc Liêu: Đầu xuân năm mới, nông dân bắt tôm càng xanh, cứ 1ha bắt được 1 tấn, bán 140.000 đồng/ký

Thứ sáu, ngày 19/02/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ khoảng 20 tháng Chạp đến nay, nông dân vùng chuyên canh tôm càng xanh ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, rộn ràng vụ thu hoạch tôm càng xanh với niềm phấn khởi “trúng mùa, trúng giá”.
Bình luận 0

Ngay cả mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết, nông dân huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu) vẫn tổ chức thu hoạch tôm càng xanh với sự giúp đỡ của rất nhiều bà con xung quanh. Vì thời điểm này tôm càng xanh đang đúng lứa thu hoạch. Thêm nữa, tôm càng xanh lúc này lại bán được giá cao. 

Bạc Liêu: Đầu xuân năm mới, nông dân bắt tôm càng xanh, cứ 1ha bắt được 1 tấn, bán 140.000 đồng/ký - Ảnh 1.

Nông dân huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu thu hoạch tôm càng xanh.

Tôm càng xanh được bà con nuôi theo hình thức quảng canh. Trước khi thả tôm càng xanh ra ao (gọi là vuông) lớn, bà con ươm con tôm càng xanh giống (gọi là vèo) trong ao nhỏ cho đến khi tôm lớn bằng đầu đũa ăn. 

Nhờ cách làm này mà tỷ lệ tôm càng xanh hao hụt ít, tôm càng xanh lớn nhanh. Mỗi héc-ta mặt nước, bà con có thể thu hoạch từ 700-1.000kg tôm càng xanh thương phẩm. Với giá bán tôm càng xanh dao động từ 120.000 đồng đến 140.000 đồng như hiện nay, bà con có thể thu lãi từ 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng mỗi ha.

Duy Khôi (Báo Cần Thơ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem