Chủ đề nóng

Bác sĩ chịu trách nhiệm pháp lý cho phòng khám chui từng bị kỷ luật Đảng

Trương Hồng Thứ năm, ngày 25/02/2016 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2015, bác sĩ Trần Quốc Phú - người đứng ra chịu trách nhiệm pháp lý cho phòng khám nha khoa chui từng bị Đảng bộ Ngành Y tế huyện Phú Ninh xử lý với hình thức kỷ luật vì sinh con thứ 3.
Bình luận 0

Ngày 25.2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Đình Mỹ - Bí thư Đảng bộ ngành Y tế huyện Phú Ninh kiêm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, đang giao cho Ủy ban kiểm tra Đảng bộ kiểm tra và báo cáo về đảng viên Trần Phú Quốc. Ông Quốc đang là bác sĩ Chuyên khoa I ngành Răng Hàm Mặt, Trưởng khoa Ngoại - liên chuyên khoa tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh, đứng ra chịu trách nhiệm pháp lý cho Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn (đóng tại TP.Tam Kỳ); trong khi phòng khám này chưa có giấy phép hoạt động và vừa bị Thanh tra Sở Y tế Quảng Nam xử phạt 50 triệu đồng.

Phòng khám Nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn hoạt động “chui” bị  phạt 50 triệu đồng

“Bác sĩ Quốc là một đảng viên, một cán bộ ngành Y tế nhưng lại đứng chịu pháp lý cho cơ sở chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh là sai với quy định của Nhà nước. Việc cán bộ ngành sai sẽ do ngành Y tế xử lý, còn về mặt đảng viên sai cũng phải xử lý theo đúng quy định. Năm 2015, bác sĩ Trần Quốc Phú cũng đã bị Đảng bộ Ngành Y tế huyện Phú Ninh xử lý với hình thức kỷ luật vì sinh con thứ 3 rồi…” - ông Mỹ nói.

Còn ông Trần Ngọc Ẩn - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra huyện Phú Ninh cũng khẳng định, năm 2015 ông Quốc đã bị Đảng bộ ngành Y tế kỷ luật vì sinh con thứ 3. “Còn việc đứng chịu pháp lý cho cơ sở thẩm mỹ Nha khoa chưa có giấy phép hoạt động, thì tôi đang yêu cầu Bí thư Đảng bộ nơi anh Quốc sinh hoạt báo cáo trường hợp này, sau đó sẽ có hướng xử lý…” - ông Ẩn nói.

Quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Y tế Quảng Nam và bản giải trình của ông Quốc

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: “Anh Quốc đứng ra chịu pháp lý là chịu như thế nào, phải trên giấy tờ chứ, còn đằng này cơ sở hoạt động chưa có giấy phép sao anh đứng ra chịu pháp lý. Việc này, thanh tra cũng chưa chín chỗ này, nếu là tôi, tôi sẽ hỏi anh Quốc đứng ra chịu pháp lý là chịu về chuyện gì, có giấy tờ gì không?

Chuyện pháp lý nghĩa là anh đứng ra chịu trách nhiệm thì cái đó là anh chịu pháp lý, còn đằng này không có giấy phép sao anh đứng ra chịu pháp lý. Tất cả là do ông Quốc nghĩ mọi chuyện đơn giản. Bây giờ, do là ngày đầu năm, đầu tháng mình không đem ra nói, tôi sẽ đem ra xử lý sau. Còn cơ sở xử phạt là xử phải xử, đóng cửa là phải đóng cửa…” - ông Hai cho biết.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã xử phạt Phòng khám nha khoa thẩm mỹ Sài Gòn (đóng tại số 602, Phan Châu Trinh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) với số tiền 50 triệu đồng vì đã có hành vi phạm cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động theo Nghị định 176/CP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem