Chủ đề nóng

Bán khỏa thân “tưới máu” phản đối lễ hội bò tót

Trà My - Daily Mail Thứ năm, ngày 07/07/2016 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những lễ hội đẫm máu nhất ở Tây Ban Nha đang bị các nhà bảo vệ động vật lên án dữ dội.
Bình luận 0

Hannah, một trong những người biểu tình phản đối Lễ hội bò tót

Những người đàn ông và phụ nữ bán khỏa thân đã tự đổ máu giả vào đầu để thể hiện sự phản đối lễ hội Chạy cùng bò tót nổi tiếng, hay còn được gọi là lễ hội San Fermin của Tây Ban Nha.

Hannah Rose Bailey, 22 tuổi, đến từ Úc, là một trong 75 người hoạt động bảo vệ động vật tham gia cuộc biểu tình ngày hôm qua, 5.7, ở quảng trường chính của thành phố Pamplona. Lễ hội bò tót San Fermin sẽ được tổ chức hàng năm, từ 7-14 tháng 7 ở Pamplona, phía nam Tây Ban Nha.

Bailey chỉ mặc quần lót và không mặc gì ở trên, đeo một cặp sừng bò giả và đổ một xô máu giả lên đầu mình. Hai tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật AnimaNaturalis và PETA đã kêu gọi người dân tham gia cuộc biểu tình này.

Người biểu tình chỉ mặc quần lót và không mặc gì ở trên, đeo một cặp sừng bò giả và đổ một xô máu giả lên đầu mình

Hai tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật AnimaNaturalis và PETA đã kêu gọi người dân tham gia cuộc biểu tình này

Khoảng 1 triệu người trên khắp thế giới sẽ đến Tây Ban Nha tham dự lễ hội bò tót kéo dài 1 tuần Người tham gia sẽ chạy khắp các tuyến phố, theo sau là những con bò tót thả rông hung dữ. Đến buổi tối, các con bò tót sẽ đấu với nhau trước sự “chiêm ngưỡng” của khách tham quan.

“Tra tấn và giết hại động vật không phải là một công cụ giải trí”, Hannah nói.

“Chúng tôi kêu gọi Tây Ban Nha chấm dứt sự kiện Chạy với bò tót đang bị lên án rộng rãi, chấm dứt trận đấu bò tót và lạm dụng, tra tấn những con bò”.

“Chúng tôi kêu gọi Tây Ban Nha chấm dứt sự kiện Chạy với bò tót"

Cuộc biểu tình còn có sự tham gia của những người biểu tình đến từ Tây Ban Nha, Thụy Điển, Nga và Vương quốc Anh.

Giám đốc của AnimaNaturalis, bà Aida Gascon nói với cơ quan thông tấn Tây Ban Nha Europa Press rằng họ đang cố gắng để nâng cao nhận thức về sự độc ác và dã man của lễ hội này. Bà cho biết mỗi năm có 54 con bò tót chết trong lễ hội.

Không chỉ là một lễ hội giết hại động vật, San Fermin còn khiến rất nhiều người tham gia thương vong. Mỗi năm có khoảng 50 đến 100 người nhập viện sau cuộc chạy đua với bò. Và từ năm 1910 đến nay đã có 15 người chết do bị bò húc trong sự kiện.

Mỗi năm có 54 con bò tót chết trong lễ hội, khoảng 50 đến 100 người nhập viện sau cuộc chạy đua với bò, thậm chí có nhiều người đã thiệt mạng.

Cuộc biểu tình còn có sự tham gia của những người biểu tình đến từ Tây Ban Nha, Thụy Điển, Nga và Vương quốc Anh

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem