Bánh mỳ Việt lọt top sandwich ngon nhất ở New Orleans, Mỹ

Thứ tư, ngày 15/04/2015 13:48 PM (GMT+7)
Bánh mỳ Việt Nam của quán Đông Phương là 1 trong 5 tiệm bánh sandwich ngon nhất thành phố New Orleans, bang Lousiana, Mỹ, do tờ CNN bình chọn.
Bình luận 0

Bánh sandwich (bánh mỳ kẹp) là niềm tự hào của người dân bang Lousiana, Mỹ. Đó là món ăn đóng vai trò quan trọng trọng văn hóa ẩm thực, tồn tại cùng thời gian vì hợp khẩu vị nhiều người mà lại có giá cả phải chăng nhất. Mới đây, tờ CNN công bố 5 tiệm bánh sandwich ngon nhất New Orleans, gồm Cochon Butcher, Parkway, R&O's, Đông Phương, và Casamento's.

Bánh mỳ Việt Nam từ cửa hàng Đông Phương

img

Cửa hàng bánh Đông Phương nằm ở số 14207, đường Chef Menteur.

Ở tiệm bánh Đông Phương, bánh mỳ Việt được giới thiệu với cái tên "Vietnamese po-boys" (bánh kẹp kiểu Việt Nam), là loại bánh có vỏ cứng và giòn. Tiệm bánh Đông Phương là cửa hàng duy nhất cung cấp loại bánh đặc biệt này ở thành phố New Orleans.

Bánh mỳ kẹp Việt ở Đông Phương có giá khoảng 4 USD, có nhân cà rốt muối, pate, nước sốt, rau mùi, ớt, thịt heo quay.

Ngoài bánh mỳ, cửa hàng còn phục vụ cả cà phê, bánh ngọt và bạn có thể mang đi.

Bánh Muffuletta ở cửa hàng Cochon Butcher

img

Tiệm bánh Cochon Butcher nằm tại số 930 trên phố Tchoupitoulas, New Orleans

New Orleans nổi tiếng với món ăn được làm từ bánh mì sandwich với tên gọi muffuletta. Món ăn là sự kết hợp giữa bánh mỳ tròn và dày của vùng Sicilia do người Italy di cư sang New Orleans mang theo, cùng với thịt và pho mát, bao phủ bên trên là lớp salad cay.

Người Italy nhập cư đã sáng tạo nên loại sandwich này ngay từ khi họ chuyển tới New Orleans. Muffuletta là món ăn phổ biến ở rất nhiều nơi tại New Orleans nhưng Cochon Butcher được coi là lựa chọn số một.

Bánh kẹp Surf-and-turf của Parkway Bakery

Tiệm bánh Parkway khởi đầu với một chiếc xe bán đồ ăn dạo trên phố vào những năm 1920. Thực đơn là những món sandwich đơn giản kẹp khoai tây chiên và nước sốt.

img
Cửa hàng Parkway tọa lạc ở số 538 phố Hagan Ave, New Orleans

Parkway nổi tiếng nhất tại New Orleans với món bánh kẹp có tên là Surf và Turf, kẹp thịt bò nướng, tôm, nước sốt thịt, kèm vài lát cà chua và rau diếp.

Tiệm bánh cũng là một trong số ít cửa hàng địa phương chuyên về bánh mỳ Pháp, những chiếc bánh mỳ dài, vỏ mỏng và giòn.

Bánh mỳ dùng tại quán được sản xuất ở Leidenheimer - công ty thành lập từ vài thập kỷ trước khi chiếc bánh kẹp ra đời, hiện nay chất lượng bánh vẫn thuộc hàng hảo hạng.

Bánh sandwich thịt bò của nhà hàng R&O's

Nhà hàng R&O's nằm ở khu ngoại ô thành phố New Orleans, nhưng lại rất hút khách bởi món bánh mỳ kẹp thịt bò thơm ngon của mình. Bánh mỳ của R&O's là bánh mỳ dài kẹp thịt bò quay và rưới nước sốt làm từ thịt.

img
Món bánh sandwich kẹp thịt bò nổi tiếng của R&O's

Bánh mỳ hàu của cửa hàng Casamento's

Quán ăn có truyền thống 100 năm tuổi này chuyên đồ ăn về hàu, trong đó bánh mỳ hàu là nổi tiếng nhất. Bánh mỳ hàu là món bánh truyền thống dùng cho bữa tối. Món ăn không có vào mùa hè và chỉ phục vụ trở lại khi mùa hàu bắt đầu đến là vào mùa đông.

img

Nhà hàng Casamento's nằm ở số 4330, đường Magazine, New Orleans.

Cửa hàng Casamento's phục vụ bánh mỳ kẹp hàu lạnh, thêm đồ uống kèm là chút rượu mạnh. Bánh ở đây gồm hai lát bánh mỳ kẹp nhân dày dặn với hàu đã được chiên chín cùng bánh ngô rán, rau diếp và cà chua.

Minh Khánh (theo CNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem