Bánh phồng tôm
-
Cây chuối rừng mọc hoang khắp vùng trung du huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) và được người dân dùng chế biến nhiều món ngon như xào, nấu canh, gỏi… đặc biệt là món gỏi hoa chuối rừng. Món ăn dân dã này có vị rất thơm ngon khó cưỡng.
-
OCOP Cà Mau ngày càng có thêm của ngon vật lạ, sặc sản thôn quê, nhiều nông dân đang có thu nhập tốt
Với việc phát triển mỗi xã một sản phẩm OCOP, tỉnh Cà Mau đã góp phần tạo nên chất lượng cho từng loại nông sản, đặc sản, sản phẩm nông thôn, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của thị trường để thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị. -
Với hơn 15 sản phẩm từ con tôm và hải sản của vùng đất Mũi, hợp tác xã (HTX) tôm khô Tân Phát Lợi ở huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau ngày càng khẳng định vị thế tiên phong trong nghề, doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
-
Thực phẩm Bích Chi (BCF) dự kiến trả cổ tức đợt 3 năm 2020 bằng cổ phiếu, tỷ lệ 16%. Công ty cũng dự kiến rót 200 tỷ đồng xây dựng nhà máy chế biến bánh phồng tôm, bánh phở, bánh tráng, miến khoai lang và bún gạo...
-
Bánh khẩu xén của thị xã Mường Lay là một trong những sản phẩm được UBND tỉnh Điện Biên chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao trong Kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.
-
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chủ trương lớn, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. OCOP còn giúp cải thiện và nâng cao đời sống người dân khi sản phẩm đặc trưng của địa phương được nâng tầm.
-
Những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các mặt hàng khô đặc sản được các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Cà Mau niêm yết giá bán tăng cao so với ngày thường.
-
Dù Tết xưa hay Tết nay thì bếp nhà tôi vẫn ngày ngày đỏ lửa, vẫn rộn ràng chan chứa những hương vị của tình thân. Tết đang đến thật gần bên bếp nhà mãi ấm.
-
Giòn tan, thơm ngon và đậm đà hương vị mặn mòi của miền biển là những cảm nhận chân thực của du khách khi nói về bánh phồng tôm Cà Mau.
-
Bánh phồng tôm giá cả phải chăng cộng với hương vị đặc trưng và cảm giác giòn tan khi ăn đã trở thành món khoái khẩu cho nhiều thực khách khi đến vùng đất cực Nam của Tổ quốc.