Chủ đề nóng

Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un có thể rời Hà Nội bằng đoàn tàu bọc thép

Đăng Nguyễn - Yonhap Thứ sáu, ngày 01/03/2019 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thể rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên, bằng đoàn tàu bọc thép khởi hành tại nhà ga ở Lạng Sơn.
Bình luận 0

Đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lăn bánh ở Hà Nội. Ảnh: VCG.

Tờ Yonhap của Hàn Quốc dẫn một số nguồn tin cho biết, ông Kim có kế hoạch rời Việt Nam từ ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, vào sáng ngày 2.3. Thông tin này sớm hơn kế hoạch ban đầu của ông Kim là rời Việt Nam vào chiều ngày 2.3.

Hiện chưa rõ kế hoạch trở về Bình Nhưỡng của ông Kim sớm hơn dự kiến có phải là do không đạt được thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Kể từ sau khi gặp ông Trump, ông Kim quay trở lại khách sạn mà không đưa ra bất cứ tuyên bố gì. Cuộc họp báo lúc nửa đêm được ủy quyền cho Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho.

Trong cuộc họp báo, Triều Tiên nói muốn Mỹ dỡ bỏ một phần cấm vận, đổi lấy việc đóng cửa cơ sở hạt nhân Yongbyon. Phía Mỹ cho rằng Triều Tiên muốn dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận, trong khi chỉ đóng cửa cơ sở hạt nhân Yongbyon là chưa đủ.

Hai bên cam kết sẽ tiếp tục đối thoại và không loại trừ còn tiếp tục gặp nhau trong tương lai.

Ông Kim Jong Un là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên sau 55 năm có chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, kể từ chuyến thăm của lãnh tụ Kim Nhật Thành vào năm 1958 và 1964.

Bức ảnh ông Kim tươi cười tạm biệt ông Trump sau thượng đỉnh ở Hà Nội

Chủ tịch Triều Tiên Kim jong Un tươi cười bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi ông Trump chuẩn bị rời Việt Nam bay về...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem