Chủ đề nóng

Báo Mắt Biếc - Uyên Linh: Có thất bại trong nghệ thuật thì cũng đừng đổ lỗi cho khán giả quá khắt khe

Đông Phương Thứ bảy, ngày 18/03/2023 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ - Tập 3. Khách mời Uyên Linh và Hứa Kim Tuyền trải lòng về những thành công và thất bại trên hành trình âm nhạc. Cô nàng Báo Mắt Biếc tâm sự về sự khắt khe của khán giả Việt
Bình luận 0

Có thất bại trong nghệ thuật thì cũng đừng đổ lỗi cho khán giả quá khắt khe

Tham gia cùng NCB Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ - Tập 3 là Uyên Linh, cô nàng Báo Mắt Biếc đầy cá tính và thành công trong âm nhạc. Tâm sự cùng chương trình, về dư luận và sự khắt khe tới gây tranh cãi của khán giả Việt trong thời gian gân đây, Uyên Linh cho biết: bản thân cô không cố ý tạo ra tranh cãi. Nhưng có sản phẩm hay sự kiện nào đó gây nên sự tranh cãi tự thân, thì với Uyên Linh, đó lại là một điều tốt.

Báo Mắt Biếc - Uyên Linh: Có thất bại trong nghệ thuật thì cũng đừng đổ lỗi cho khán giả quá khắt khe - Ảnh 1.

Báo Mắt Biếc - Uyên Linh chia sẻ góc nhìn về sự “khắt khe” của khán giả Việt

“Thông qua tranh cãi, mọi người có thể tự do bàn luận. Những ý kiến qua góc nhìn riêng của mỗi người sẽ đưa lại cho tôi những nhìn nhận mới, hoặc giúp bản thân định hình lại quan điểm. Tranh cãi không đáng sợ, chỉ có tranh cãi tiêu cực thì mới không hay mà thôi”.

Có những ý kiến so sánh nhạc Việt với US-UK. Trong khi bên ngoài họ có thể có nhiều những ca khúc với đề tài nhạy cảm như tình dục, ca từ phóng khoáng phơi bày cơ thể thì không sao, nhưng ở Việt Nam thì sẽ vấp phải những phản ứng căng thẳng. Phải chăng khán giả Việt đang quá khắt khe với sáng tạo trong âm nhạc quốc nội?

Uyên Linh không đồng tình với nhận định trên. Cô cho biết: “Không thể nói như vậy, vì văn hóa mỗi nơi là khác nhau. Phương Tây khác, văn hóa Châu Á càng khác. Nếu mình là khán giả, là người hưởng thụ văn hóa, đón nhận các tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật, phim ảnh… thì cứ thoải mái nhận xét, bày tỏ. Còn ở đâu, tôi là người làm văn hóa. Mình là người làm ra sản phẩm, đưa tác phẩm của mình tới số đông thì cần phải cẩn trọng. Không thể đổ lỗi cho người Việt quá khắt khe hay khó tính”.

Báo Mắt Biếc - Uyên Linh: Có thất bại trong nghệ thuật thì cũng đừng đổ lỗi cho khán giả quá khắt khe - Ảnh 2.

Hứa Kim Tuyền và Uyên Linh kết hợp ăn ý trong một tiết mục của chương trình

Khác với Uyên Linh, Hứa Kim Tuyền lại có góc nhìn khác về sự “khó tính” của khán giả Việt.

Thực tế trước đây Hứa Kim Tuyền đã vấp phải cáo buộc đạo nhạc. Ca khúc “Giữa đại lộ Đông Tây” của anh ra đời trước một ca khúc Hàn Quốc có giai điệu gần giống. Tuy nhiên, vẫn có một số ít khán giả nêu ý kiến về việc Hứa Kim Tuyền đã “học hỏi” từ sáng tác âm nhạc nước ngoài. Nhạc sĩ đã phải mất nhiều thời gian để phân tích về nhạc lý và các khía cạnh chuyên môn khác để giải thích cho công chúng.

Có nhiều góc nhìn khác nhau về sự khắt khe. Ở khía cạnh văn hóa Phương Tây - Á Đông thì tôi đồng ý. Nhưng khi mà bất cứ bài hát Việt nào mới ra đời cũng bị cho lên bàn “mổ xẻ” xem có giống ca khúc nước ngoài nào đó không, với tôi, đó là tư duy nhược tiểu”. Hứa Kim Tuyền thẳng thắn chia sẻ.

Trong chương trình, Uyên Linh và Hứa Kim Tuyền cũng chia sẻ cùng khán giả về nhiều những sự cố trên con đường chinh phục thành công của mỗi người.

Báo Mắt Biếc - Uyên Linh: Có thất bại trong nghệ thuật thì cũng đừng đổ lỗi cho khán giả quá khắt khe - Ảnh 3.

Dustin Phúc Nguyễn, Uyên Linh và Hứa Kim Tuyền tung hứng ăn ý trong chương trình

Âm nhạc cùng những giá trị nhân văn mang lại cho cộng đồng

Cùng với những tâm sự thẳng thắn từ hai gương mặt khách mời thành công của âm nhạc Việt, Tập 3 của NCB Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ, chủ đề Thành Công, đã thực sự mang tới nhiều sự ngạc nhiên thú vị khi những quan điểm và góc nhìn nghệ sĩ được chia sẻ không né tránh.  

Kết hợp cùng phần kể chuyện, phần âm nhạc của chương trình mang tới cho khán giả một nhạc mục gồm toàn những bài hit. Những tác phẩm thành danh của Uyên Linh cùng phần phối mới của Hứa Kim Tuyền đã đưa tới nhiều cảm xúc mới mẻ.

Giữa đại lộ Đông Tây - Sáng tác: Hứa Kim Tuyền - Trình bày: Uyên Linh & Hứa Kim Tuyền

Một ngày tôi quên hết - Sáng tác: Hứa Kim Tuyền - Trình bày: Uyên Linh

Lựa chọn một vì sao - Sáng tác: Quang Huy - Trình bày: Uyên Linh

Người gieo mầm xanh - Sáng tác & trình bày: Hứa Kim Tuyền

NCB SING & SHARE - MỞ TRIỆU ƯỚC MƠ

Show Âm nhạc và Kể chuyện

Đơn vị thực hiện: Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)

Host: Dustin Phúc Nguyễn - Giám đốc âm nhạc: Hứa Kim Tuyền

Khách mời: Uyên Linh, Hứa Kim Tuyền, Myra Trần, Đức Phúc, Mỹ Anh & rapper Obito

Thông điệp chính: Khích lệ mỗi người theo đuổi ước mơ của riêng mình


NCB Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ không những đem lại cho công chúng những câu chuyện đầy thú vị, khi hài hước, lúc cảm động, mà còn hứa hẹn đưa bạn đắm chìm vào một không gian âm nhạc mang đậm cá tính và tài năng của dàn nghệ sĩ khách mời. Một lối kể chuyện bằng âm nhạc đầy màu sắc. Người xem cũng có thể khám phá thêm nhiều về đam mê, khát vọng và cái-tôi-khẳng-định của những tài năng đại diện cho thế hệ Gen Z, Millenium Z…


Hình thức phát sóng: Livestream trên:

https://www.facebook.com/NCBVietNamhttps://www.youtube.com/@NCB.Official


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem