Chủ đề nóng

Báo NTNN tặng quà người vô gia cư đêm cuối năm

Thứ hai, ngày 10/02/2014 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần lượt đi hầu hết các con phố, nhà ga, chợ, đến 3 giờ sáng thì các tình nguyện viên của Báo NTNN đã phát hết chăn và bao lì xì với tổng số tiền mua chăn và tiền là 4 triệu đồng cho 30 người.
Bình luận 0
Đúng 23 giờ ngày 29 tết, các tình nguyện viên của Báo NTNN đã tập trung đông đủ, đi tìm những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội, với hy vọng mang đến cho họ một niềm vui nho nhỏ trong ngày cùng tháng tận này. Quà là những chiếc chăn mới ấm áp, sạch sẽ và bao lì xì.

“Tết năm nay, nhóm tình nguyện viên của Báo NTNN tổ chức đi chúc tết và tặng quà, lì xì năm mới cho những người vô gia cư. Tết đến, người người, nhà nhà sum vầy bên gia đình, cùng nhau chuẩn bị mâm cơm cúng tổ tiên và đón chờ phút giây giao thừa thiêng liêng, nhưng trên các góc phố Hà Nội, những người vô gia cư phải co ro trong đêm tối lạnh cắt da cắt thịt, không biết đi đâu về đâu. Họ là những người rất đáng thương. Tôi muốn đến và nói với họ rằng, họ không cô đơn, họ vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ người khác” - một thành viên trong nhóm tâm sự.

Đêm 29 tết, đội tình nguyện viên Báo NTNN  đi phát quà cho người vô gia cư.
Đêm 29 tết, đội tình nguyện viên Báo NTNN đi phát quà cho người vô gia cư.

Nhưng ngay từ chiều, một số thông tin cho biết, ngày tết nên người vô gia cư hầu như đã được tập trung đưa về quê, không còn lang thang nữa. Cuối cùng qua một số tin báo của cánh xe ôm, chúng tôi đến phố Cửa Nam. Bên cạnh đường ray tàu hỏa, một túp lều nhỏ được dựng lên bởi chiếc vải bạt, áo mưa… Hai cụ đã ngoài 70 tuổi chui ra khỏi “tổ ấm” của mình và vô cùng ngạc nhiên khi có người đến thăm mình vào đêm cuối năm như vậy. Cụ ông lập cập cảm ơn món quà “từ trên trời rơi xuống” của nhóm tình nguyện.

Lần lượt đi hầu hết các con phố, nhà ga, chợ, đến 3 giờ sáng thì chúng tôi đã phát hết chăn và bao lì xì với tổng số tiền mua chăn và tiền là 4 triệu đồng cho 30 người. Đa số những người vô gia cư là người già vì hoàn cảnh cơ nhỡ, không có nhà cửa, không tài sản, không nơi nương tựa. Một số là thanh niên có những lý do riêng như ra Hà Nội chữa bệnh, rồi hết tiền, đi làm ăn cơ nhỡ… nên vạ vật. Đoàn tình nguyện thỏa thuận với nhau: Dù là ai đi chăng nữa, già hay trẻ, cơ nhỡ hay bệnh tật… vào đêm cuối năm như thế này, đều xứng đáng nhận chăn và tiền. Xin cảm ơn Mạnh Thường Quân Hoàng Hải đã cùng nhóm tình nguyện viên chia sẻ với những người kém may mắn.

Thiên Việt (Thiên Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem