Bảo quản
-
Nhiều năm qua, ông Vương Sỹ Mẫn ở thôn Cẩm Thủy, xã Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) đã thành công trong việc trồng cây bưởi Diễn trên đất đồi gò, cho hiệu quả kinh tế cao.
-
Hương vị và chất lượng vải thiều nước ta được nước bạn rất thích, nhưng cái khó của Việt Nam là việc bảo quản sau thu hoạch. Thời gian từ khi thu hoạch đến khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng bên Mỹ sẽ mất khoảng 15 ngày, nhưng với biện pháp bảo quản như hiện nay của ta rất khó có thể làm được điều này.
-
Bơ chín sau khi bổ làm đôi, nếu không sử dụng hết, phần thịt sẽ dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu nâu. Vài mẹo đơn giản sau sẽ giúp bạn bảo quản bơ trong tủ lạnh hiệu quả.
-
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong ngày Tết, Cục an toàn Thực phẩm Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong dịp Tết.
-
Những lát sushi nhỏ làm từ cá ngừ vây xanh được mua tại các cuộc đấu giá hàng năm ở chợ cá Tsukiji của Nhật Bản có mức giá lên tới 65 USD, tương đương 1,3 triệu đồng.
-
Vụ hè thu năm 2014, anh Trần Văn Hiệp ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, trồng 21.000 cây cà chua ghép giống VL 08 do Công ty TNHH Hoa Sen (TP.HCM) nghiên cứu sản xuất.
-
Trong khi dâu tây Đà Lạt không đồng đều, trái vừa phải, không quá to và mềm thì dâu tây Trung Quốc có quả đều, cứng mịn, màu đỏ sậm đẹp...
-
Ông Huỳnh Công Phượng (SN 1962, ở thôn Tú Cẩm, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất trồng nấm linh chi và đã thu về 120 triệu đồng/năm.
-
Chị Thu cho biết, những ngày bình thường, với giá bán khoảng 500-700 đồng/bông thì mỗi ngày chị cũng thu được 500.000 - 700.000 đồng. Những dịp rằm, mùng một, hay những dịp ngày lễ, tết thì gia đình thu cả dăm, bảy triệu, thậm chí hơn chục triệu đồng/ngày là bình thường.
-
Để công tác tiêm phòng đạt hiệu quả cao, Sở NNPTNT Hải Phòng đề nghị các địa phương, đơn vị tổ chức, triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm năm 2014 theo hướng dẫn của Sở.