Chủ đề nóng

Báo Tiền Phong mời luật sư cho nhà báo bị bắt

Thứ sáu, ngày 15/10/2010 21:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Tiền Phong đã mời luật sư Nguyễn Minh Tâm (Đoàn luật sư TPHCM) bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho ông Phan Hà Bình ngay từ giai đoạn điều tra.
Bình luận 0

Cơ quan ANĐT, Bộ Công an đã gửi thông báo theo đường công văn về việc bắt giữ ông Phan Hà Bình cho báo Tiền Phong. Hiện, cơ quan điều tra vẫn tạm giữ, chưa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Phan Hà Bình.

Chiều 15-10, làm việc không chính thức với đại diện báo Tiền Phong, lãnh đạo và điều tra viên của Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an (bộ phận thường trú phía Nam), cho biết, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an bắt ông Phan Hà Bình theo trường hợp bắt khẩn cấp, chứ không phải bắt quả tang.

Theo lãnh đạo cơ quan điều tra, sau khi bị bắt giữ, ông Phan Hà Bình có thái độ hợp tác tốt với các cán bộ điều tra. Lãnh đạo cơ quan điều tra khẳng định, cơ quan điều tra bắt giữ và đang điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của ông Phan Hà Bình, chứ không điều tra về nội dung các bài báo do ông Phan Hà Bình viết.

Báo Tiền Phong đã mời luật sư Nguyễn Minh Tâm (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh) bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho ông Phan Hà Bình ngay từ giai đoạn điều tra. Lãnh đạo cơ quan điều tra khẳng định, sẽ tạo điều kiện để luật sư Tâm được cấp giấy chứng nhận người bào chữa và tham gia vào quá trình điều tra, theo đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Theo TPO
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem