Chủ đề nóng

bảo tiêu

 • 6 điều cấm kỵ bí mật của nghề Bảo tiêu thời Trung Quốc cổ đại

  6 điều cấm kỵ bí mật của nghề Bảo tiêu thời Trung Quốc cổ đại

  Bảo tiêu là một nghề khá phổ biến thời Trung Quốc cổ đại. Người làm nghề bảo tiêu được gọi là tiêu sư. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ tài sản của thương nhân. Nghề bảo tiêu cũng có những điều cấm kỵ như các ngành nghề khác. Khái niệm “ Lục giới” hay “ Lục đại kỵ” ( 6 điều cấm kỵ) trong giới tiêu sư khởi nguồn từ thời đại Khang hy.
 • TP HCM: Hội cần làm cầu nối tiêu thụ nông sản cho nông dân

  TP HCM: Hội cần làm cầu nối tiêu thụ nông sản cho nông dân

  Mặc dù TP.HCM đã có nhiều chương trình hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp như các hoạt động xúc tiến thương mại, xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm, nhưng hiện giá cả nông sản còn bấp bênh, đầu ra sản phẩm chưa ổn định, nông dân còn nhiều khó khăn khi tiếp cận với doanh nghiệp thu mua.
 • Doanh nghiệp cam kết bao tiêu toàn bộ sachi

  Doanh nghiệp cam kết bao tiêu toàn bộ sachi

  “Chúng tôi cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho nông dân (ND), sẽ đi đến cùng với ND, hỗ trợ ND hết sức. Nếu hộ trồng nào khó khăn về vốn, chúng tôi sẵn sàng bán giống trả chậm một phần, sau vụ thu hoạch sẽ quy đổi bằng sản phẩm, hoặc bằng các phương thức khác phù hợp”.
 • Nhãn Hưng Yên “nóng lòng” chờ doanh nghiệp

  Nhãn Hưng Yên “nóng lòng” chờ doanh nghiệp

  Bài học từ việc xuất khẩu vải thiều cho thấy, vấn đề áp dụng công nghệ mới vào sản xuất và bảo quản chưa thực sự là tất cả, nếu không có các doanh nghiệp vào cuộc đưa sản phẩm đi tiêu thụ.
 • Kết nối nông dân - doanh nghiệp

  Kết nối nông dân - doanh nghiệp

  Khâu nối nông dân với doanh nghiệp, Quỹ Hỗ trợ nông dân cho vay vốn, tập huấn kiến thức, thành lập các tổ hợp tác, nhóm hộ liên kết sản xuất cùng một giống, một công nghệ, một sản phẩm, tiêu thụ theo chuỗi giá trị… Đó là cách làm của Hội ND Hà Tĩnh. 
 • Nông dân tham gia tổ hợp tác: Hỗ trợ đầu vào, yên tâm đầu ra

  Nông dân tham gia tổ hợp tác: Hỗ trợ đầu vào, yên tâm đầu ra

  Vài năm trở lại đây việc canh tác rau màu ở xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) khá phát triển. Để các hộ trồng rau màu trao đổi kinh nghiệm làm ăn, thị trường tiêu thụ… Hội Nông dân (ND) xã đã thành lập Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản xóm 13. 
 • Bắc thơm 9 - ruộng đồng ngát hương

  Bắc thơm 9 - ruộng đồng ngát hương

   Tại HTX Nông nghiệp Quyết Thắng, xã Đại Thắng (Vụ Bản, Nam Định),  Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam (SSC) vừa tổ chức hội nghị “Đánh giá kết quả liên kết sản xuất giống lúa thuần chất lượng Bắc thơm 9 và bao tiêu sản phẩm”.
 • HTX Điện Quang - mô hình kinh tế hợp tác đầy sáng tạo

  HTX Điện Quang - mô hình kinh tế hợp tác đầy sáng tạo

  Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và Kinh doanh tổng hợp Điện Quang  (HTX Điện Quang) ở huyện Điện Bàn là đơn vị điển hình của kinh tế hợp tác ở Quảng Nam. Không những làm tốt vai trò “bà đỡ” cho kinh tế hộ, HTX còn nhạy bén, đột phá trong hoạt động liên doanh - liên kết sản xuất nông nghiệp và bao tiêu sản phẩm cho nông dân.
 • Bỏ Sài thành lên núi với... atiso bạc tỷ

  Bỏ Sài thành lên núi với... atiso bạc tỷ

  Trong khi nhiều nông dân thành phố hoa đang “quay lưng” lại với cây atiso - đặc sản của Đà Lạt do giá cả bấp bênh, đầu ra thiếu ổn định, thì anh Nguyễn Trung Thành, một người con đất Sài thành lại bỏ phố lên núi để gắn bó với loại cây trồng này dưới chân núi LangBiang.
 • Trồng rau hữu cơ: Giá cao vẫn đắt hàng, thu 200 triệu đồng/ha

  Trồng rau hữu cơ: Giá cao vẫn đắt hàng, thu 200 triệu đồng/ha

  Vài năm trở lại đây, nông dân (ND) xã Thành Lập, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đổi đời nhờ mô hình trồng rau theo quy trình nông nghiệp hữu cơ. Với hướng đi mới, Thành Lập đã có những cánh đồng cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/ha/năm.