Chủ đề nóng

Bắt hàng chục đối tượng từ Hà Nam vào TP.Đà Lạt, cho vay tín dụng đen tới 10 tỷ đồng

Văn Long Thứ sáu, ngày 22/09/2023 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ 11 đối tượng từ Hà Nam và Hà Giang vào TP.Đà Lạt để hoạt động cho vay tín dụng đen, ước tính số tiền cho vay lên đến 10 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 22/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã triệt phá, bắt giữ 11 đối tượng liên quan đến các hoạt động cho vay tín dụng đen trên địa bàn TP.Đà Lạt và các huyện lân cận. Các đối tượng này đã cho trên 130 người dân vay, trên 400 lượt giao dịch với số tiền khoảng 10 tỷ đồng, lãi suất vay từ 365% - 820%/ năm.

Cụ thể, các đối tượng bị bắt giữ gồm: Bùi Đức Tân (29 tuổi), Nguyễn Kiều Hưng (34 tuổi), Hoàng Văn Duy (26 tuổi), Nguyễn Văn Huy (27 tuổi), Trần Tuấn Anh (26 tuổi), Đào Thế Vượng (25 tuổi), Đỗ Minh Công (25 tuổi), Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi), Nguyễn Văn Ba (32 tuổi), Đỗ Thị Minh Thanh (27 tuổi, hộ khẩu tại tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Thế Cương (25 tuổi, hộ khẩu tại tỉnh Hà Giang) tất cả đều đang tạm trú tại TP.Đà Lạt.

Bắt hàng chục đối tượng từ Hà Nam vào TP.Đà Lạt, cho vay tín dụng đen tới 10 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Các đối tượng cho vay tín dụng đen bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Theo điều tra của cơ quan công an, từ năm 2022 đến nay, các đối tượng lần lượt di chuyển từ Hà Nam vào Lâm Đồng để hoạt động tín dụng đen. Các đối tượng này lập nhiều tài khoản, tạo app rồi quảng cáo cho vay với hình thức không thế chấp trên mạng xã hội. Khi khách có nhu cầu vay tiền, thông qua Zalo, Facebook để liên hệ, chụp căn cước công dân hoặc nhóm này trực tiếp đến nơi ở để xác minh. Sau khi thống nhất được số tiền vay, người vay sẽ nhận tiền qua tài khoản và trả tiền góp hàng ngày.

Ngoài địa bàn TP.Đà Lạt, các đối tượng này còn cho người kinh doanh, công chức, người lao động tại các huyện Đức Trọng, Lạc Dương, Đơn Dương, Di Linh vay tiền.

Bắt hàng chục đối tượng từ Hà Nam vào TP.Đà Lạt, cho vay tín dụng đen tới 10 tỷ đồng  - Ảnh 2.

Một trong 11 đối tượng cho vay tín dụng đen làm việc với lực lượng công an tỉnh Lâm Đồng.

Đến nay,  cơ quan chức năng đã tổ chức khám xét nơi ở của các đối tượng và thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng như: Sổ ghi chép, giấy tờ tùy thân của người vay và 20 chiếc điện thoại di động có nhiều dữ liệu liên quan đến giao dịch và chạy quảng cáo…

Hiện, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, củng cố hồ sơ để khởi tố bị can các đối với nhóm đối tượng trên, đồng thời mở rộng điều tra vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem