Chủ đề nóng

Bắt khẩn cấp nữ phó giám đốc nghi trốn thuế hơn 120 tỷ

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 30/07/2015 20:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 30.7, đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Nghệ An - cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Hoàng Thị Oanh (SN 1971, Phó giám đốc Công ty TNHH Tám Oanh, chuyên kinh doanh gỗ) để điều tra về hành vi trốn thuế.
Bình luận 0

Hoàng Thị Oanh - Phó giám đốc Công ty TNHH Tám Oanh.

Trước đó - sáng 30.7, PC46 Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Cao Đức Tám (SN 1968, Giám đốc Công ty TNHH Tám Oanh) và Hoàng Thị Oanh. Các điều tra viên đã phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu được các đối tượng gom vào bao tải để đưa đi tẩu tán (có liên quan đến hành vi trốn thuế từ năm 2011 đến nay).

PC46 Công an Nghệ An đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hoàng Thị Oanh để phục vụ công tác điều tra. 

Trước đó, năm 2014, Công ty TNHH Tám Oanh đã bị thanh tra Cục Thuế tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính và truy thu 419 triệu đồng vì những sai phạm liên quan đến việc chấp hành thuế và hóa đơn. Qua điều tra, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã chứng minh được từ năm 2011 đến nay, Cty TNHH Tám Oanh bằng 3 cách thức trốn thuế đã bỏ ngoài sổ sách chuyển vào tài khoản cá nhân số tiền nghi là bán hàng có dấu hiệu trốn thuế trên 120 tỷ đồng.

Thứ nhất, khi bán gỗ cho các cá nhân, doanh nghiệp ghi trên hóa đơn bán hàng đúng số tiền và số lượng, nhưng khi thanh toán thấp hơn để chuyển vào tài khoản cá nhân. Thứ hai, khi bán thì ghi trên hóa đơn bán hàng đúng số tiền trên sản phẩm nhưng thiếu số lượng, số tiền chênh lệch này cũng được chuyển vào tài khoản cá nhân. Thứ ba, khi bán hàng không xuất hóa đơn mà dùng hợp đồng thuê kho, sân bãi rồi tuồn hàng ra bán cho người dân trong vùng nhằm trốn thuế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem