Chủ đề nóng

Bất ngờ từ chiếc quần lót của người tình trùm phát xít Hitler

Bảo Ngọc Thứ bảy, ngày 21/09/2019 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những tưởng chỉ có giá khoảng 800 bảng, nhưng các nhà bán đấu già đã nhận được số tiền trả lên đến 6.000 bảng cho chiếc quần lót lụa và áo ngủ của người tình trùm phát xít Hitler là bà Eva Braun.
Bình luận 0

Quần chíp và bộ đồ ngủ của người tình Adolf Hitler đã được nhà sưu tập người Anh mua với giá 6.000 bảng. Trước đó hôm thứ 6 vừa rồi, quần lót lụa và áo ngủ đã bị một người trả giá qua điện thoại sau khi được bán đấu giá ở Northamptonshire, Anh.

Các chuyên gia dự đoán đồ lót sẽ được bán với giá chỉ 800 bảng mỗi chiếc, nhưng sự quan tâm bất ngờ đã thấy một người mua từ Anh đã trả tiền qua tỷ lệ cược để có được đồ vật này.

Cả hai sản phẩm may mặc đều có chữ cái đầu của Eva Braun được thêu trên đó.

Hai sản phẩm này được dệt kim ở tỉnh Bavaria của Đức vào năm 1944.Theo các nhà đấu giá Humbert & Ellis ở Towcester, quần lót nói chung trong tình trạng tốt, nhưng có một số dấu hiệu bị mòn theo thời gian.

Chiếc váy ngủ có giá 2.600 bảng.

Chúng được bán với giá 3.000 bảng, nhưng với các khoản phí được thêm vào trên tổng giá phải trả cho người mua là 3.700 bảng.

Quần chíp có giá 800 bảng.

Chiếc váy ngủ ren diềm màu trắng được bán với tổng giá 2.600 bảng. Cả hai sản phẩm đã được một nhà sưu tập kỷ vật trong Thế chiến thứ hai, người đã sở hữu chúng trong hơn 50 năm mang ra bán. Nhà đấu giá Jonathan Humbert nói: "Tiếp tục có một mối quan tâm lâu năm đối với các đồ vật cá nhân từ các nhân vật cấp cao khét tiếng như vậy trong Thế chiến thứ hai và theo đó các mặt hàng như vậy càng thu hút người sở hữu, giá càng cao".

Trùm phát xít Adolf Hitler và Eva gặp vào năm 1929 khi cô mới 17 tuổi và ông đã 40 tuổi.

Hitler sống với Eva như người tình trước khi ông kết hôn với cô vào tháng 4/1945, một ngày trước khi người Đức đã thua trong cuộc chiến và Hitler cùng Eva tự sát.

Eva  nuốt chất độc xyanua, trong khi Hitler tự bắn vào đầu mình trong hầm ngầm ở Berlin  khi lực lượng Đồng minh đóng cửa ở thủ đô nước Đức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem