Chủ đề nóng

Bầu Đệ của CLB Thanh Hóa: "Ai bảo tôi bỏ V.League?"

Chính Minh Thứ năm, ngày 06/08/2020 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ngày sau khi gửi công văn tới VFF, VPF về việc không tiếp tục tham gia V.League 2020, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa đã nói lại cho rõ: "Ý của tôi là V.League 2020 nên dừng lại và công bố thứ hạng các đội theo bảng xếp hạng sau vòng 11".
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, bầu Đệ nói: "Trong công văn, chúng tôi đã nói rõ tiếp tục giữ nguyên quan điểm và nội dung đã đề xuất tại công văn trước đó đã gửi VFF, VPF hôm 27/7 về việc đề nghị kết thúc V.League 2020.

Nghĩa là tôi không nói bỏ giải, bỏ giải làm sao được mà là nên dừng ở vòng 11. Chắc do truyền thông "yêu quý" tôi nên nói quá gây hiểm nhầm. Công văn rất nhân văn, ý muốn cùng chia sẻ với bóng đá Việt Nam ở thời điểm Covid-19 bùng phát".

Bầu Đệ: "Ai bảo tôi bỏ V.League?" - Ảnh 1.

Bầu Đệ khẳng định không bỏ V.League.

Theo bầu Đệ, nếu giải tiếp tục trở lại, Thanh Hóa vẫn sẽ tham dự nhưng VFF, VPF cùng các đội bóng phải sớm ngồi lại cùng nhau để bàn phương án, biện pháp, có giải pháp tài chính để đội bóng duy trì hoạt động:

"Có lẽ không ai dám nói thẳng với truyền thông như tôi. Mỗi tháng để "nuôi" đội bóng từ chi phí ăn ở đến tiền lương, lót tay cho cầu thủ cả ngoại binh lẫn nội binh cũng lên đến 7-8 tỷ đồng.

Cả năm tiêu tốn 70-80 tỷ đồng cho đội bóng. VFF, VPF có hỗ trợ được cũng đâu có thấm tháp gì. Vấn đề là lúc này họ cần phải thể hiện được sự quan tâm của cấp lãnh đạo bóng đá Việt Nam".

Bầu Đệ cho biết thêm trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, một mình ông không thể "nuôi" nổi đội bóng mà đã phải nhờ tới kinh phí từ nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhờ tiếng nói của lãnh đạo tỉnh để huy động thêm kinh phí, nguồn xã hội hóa…

"Tôi là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Thanh Hóa với khoảng 20 nghìn doanh nghiệp. Nhưng thời điểm Covid-19 như này, ai dám đi xin tiền người ta. Tất cả cùng đang rất khó khăn mà.

Chia sẻ với các doanh nghiệp, tôi còn quyết định không thu phí hội viên. Đó, làm lãnh đạo phải như thế!".

Cuối cùng, bầu Đệ đã thể hiện mong muốn dịch bệnh Covid-19 sớm "biến mất" để hoạt động bóng đá trở lại bình thường, các đội bóng tiếp tục được ra sân, được cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu mãn nhãn, những phút giây thư giãn sảng khoái dịp cuối tuần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem