Chủ đề nóng

Bầu Đức đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ tuổi thật của Công Phượng

Tuệ Minh Chủ nhật, ngày 16/11/2014 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xung quanh nghi vấn gian lận tuổi của Công Phượng, ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết: "Ngày 17.11, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL sẽ ký công văn đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ trắng đen tuổi thật của Công Phượng"...
Bình luận 0

Trưa 16.11, trong chương trình Chuyển động 24h của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) lại tiếp tục đưa ra những bằng chứng khẳng định Công Phượng sinh năm 1993.

Trước thông tin này, trao đổi với Dân Việt chiều 16.11,  ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho hay: “Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức đang đi nước ngoài công tác và chưa biết được thông tin nói trên. Nhưng bản thân tôi, đã xem đầy đủ và có báo cáo với anh Đức. Quan điểm của anh Đức là tha thiết mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ trắng-đen tuổi thật của Công Phượng. Những gì Học viện HAGL-Arsenal có trong tay đều khẳng định Công Phượng sinh năm 1995. Và khi có nghi vấn, chúng tôi rất muốn được làm sáng tỏ. Thời gian qua, Công Phượng đã chịu nhiều áp lực rồi và mong sớm kết thúc chuyện này để em tập trung chơi bóng đá". 

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, trong ngày 17.11, ông Đoàn Nguyên Đức sẽ ký công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị nhanh chóng vào cuộc, làm rõ tuổi thật của Công Phượng.

Quan điểm
Ông Nguyễn Tấn AnhTrưởng đoàn bóng đá HAGL
  Quan điểm của Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức là tha thiết mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ trắng-đen tuổi thật của Công Phượng. Những gì Học viện HAGL-Arsenal có trong tay đều khẳng định Công Phượng sinh năm 1995. Và khi có nghi vấn, chúng tôi rất muốn được làm sáng tỏ. Thời gian qua, Công Phượng đã chịu nhiều áp lực rồi và mong sớm kết thúc chuyện này để em tập trung chơi bóng đá..  
Trở lại với nghi vấn gian lận tuổi của Công Phượng, những tưởng câu chuyện liên quan tới nghi vấn gian lận tuổi của đội trưởng U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng đã khép lại khi ngày 13.11, VFF đã gửi tới các cơ quan truyền thông: “Kết quả xác minh của Ban kiểm tra VFF về năm sinh của cầu thủ Nguyễn Công Phượng” khẳng định Công Phượng sinh ngày 21.1.1995 tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Nhưng tới trưa 16.11, chương trình Chuyển động 24h của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) lại tiếp tục đưa ra những bằng chứng cho rằng Công Phượng sinh năm 1993.

Chương trình Chuyển động 24h đã tập trung xem lại các giấy tờ ghi ngày sinh của Công Phượng là  21.1.1995. VTV đã đưa ra hai giấy chứng nhận tốt nghiệp tiểu học của Công Phượng, một vào năm 2006 và một vào năm 2007. VTV cũng chỉ ra điểm thiếu hợp lý trong Giấy khai sinh của Công Phượng là không có số sổ, số quyển và khẳng định nếu không có số sổ, số quyển, văn bản đó được coi là không hợp pháp. 

Lãnh đạo xã Mỹ Sơn khẳng định trong sổ đăng ký khai sinh năm 1995 không có tên Công Phượng… Chốt lại, VTV trưng bằng chứng là Hồ sơ nhân khẩu năm 2002 lưu tại Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, trong đó có bản khai nhân khẩu của ông Nguyễn Công Bảy (cha của Nguyễn Công Phượng), ghi ngày sinh của Công Phượng là 21.1.1993. 

Trao đổi với Dân Việt chiều 16.11 liên quan tới câu chuyện nói trên, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh - người trực tiếp tham gia quá trình tuyển chọn lứa đầu tiên của Học viện HAGL-Arsenal JMG cho biết: “Thời điểm đó, chúng tôi chỉ tập trung làm chuyên môn và thực hiện đúng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất trong quá trình tuyển chọn. Về tuổi của Công Phượng, HAGL chỉ căn cứ vào hồ sơ, giấy tờ của Công Phượng được xác nhận bởi chính quyền địa phương mà thôi”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem