Chủ đề nóng

Bé 3 tuổi ngã vào nồi nước sôi đặt dưới nền nhà

Thứ bảy, ngày 28/04/2012 06:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Được biết, cách đây 10 ngày, cháu Huyền chơi đùa ở nhà. Không may, khi cháu đi lùi thì bị ngã vào nồi nước sôi mà gia đình vừa nấu để uống, đặt dưới nền nhà, nên bị bỏng nặng.
Bình luận 0

Sáng 27.4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, các y, bác sĩ Khoa chấn thương-chỉnh hình-bỏng của bệnh viện này vừa cứu sống và đang điều trị tích cực cháu Đoàn Thị Khánh Huyền (3 tuổi, trú tại thôn Phú Xuân, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị bỏng nước sôi rất nặng.

Được biết, cách đây 10 ngày, cháu Huyền chơi đùa ở nhà. Không may, khi cháu đi lùi thì bị ngã vào nồi nước sôi mà gia đình vừa nấu để uống, đặt dưới nền nhà, nên bị bỏng nặng.

Bệnh nhi Huyền nhập viện trong tình trạng bị bỏng nước sôi, sốc bỏng nặng, nhận biết kém, mạch nhanh, nhỏ, sốt 39độ. Vết bỏng độ I, II, IIIa trên 45% diện tích cơ thể, rất nguy kịch đến tính mạng.

Cháu Đoàn Thị Khánh Huyền đang điều trị vết bỏng nặng tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Sau khi nhập viện, cháu Huyền đã được các bác sĩ tập trung hồi sức, cấp cứu, chống sốc tích cực, kết hợp với băng ép che phủ vết bỏng cho bệnh nhi này.

Đến ngày 27.4, sau gần 10 ngày điều trị tích cực, sức khỏe của cháu Huyền đang dần hồi phục; cháu đã có thể tự ăn, trò chuyện với mọi người.

Các tổn thương bỏng độ I, II trên cơ thể cháu phần lớn đã phục hồi da mới. Dự kiến trong những ngày tới, các bác sĩ sẽ cắt lọc hoại tử ở tổn thương bỏng độ III, rồi cấy ghép da tự thân cho cháu Huyền.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem