Chủ đề nóng

Bé gái 11 tuổi toát mồ hôi như máu ở Việt Nam

Huy Phong (Theo Mirror) Thứ năm, ngày 13/09/2018 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bác sĩ tại bệnh viện Phong - Da liễu Quy Hòa ở Việt Nam đã phát hiện một bé gái mắc chứng mồ hôi máu.
Bình luận 0

Bé gái mắc hội chứng mồ hôi máu (hematidrosis).

Một bé gái 11 tuổi đã nhập bệnh viện Phong - Da liễu Quy Hòa ở tỉnh Bình Định với triệu chứng toát mồ hôi có màu như máu.

Các bác sĩ sau đó đã xác định bé gái mắc hội chứng mồ hôi máu (hematidrosis). Ông Vũ Tuấn Anh, giám đốc bệnh viện cho biết tỷ lệ người mắc căn bệnh này chỉ là 1/10.000.0000 trường hợp.

“Triệu chứng điển hình của căn bệnh này là máu rỉ ra từ da”, ông Vũ Tuấn Anh cho biết. “Việc chảy máu là do các mạch máu nhỏ trên bề mặt da bị vỡ”.

Nguyên nhân của hội chứng mồ hôi máu chưa được làm rõ, nhưng các bác sĩ tin rằng nó có thể gây ra bởi các yếu tố như tăng áp suất mạnh máu, viêm nhiễm mạch máu dưới da, rối loạn chảy máu và huyết áp cao.

Bác sĩ Vũ Tuấn Anh cho biết: “Tâm lý sợ hãi và căng thẳng cũng đóng vai trò quan trọng trong nguyên nhân gây ra bệnh mồ hôi máu. Các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện vào lúc tâm lý căng thẳng”.

Theo bác sĩ Vũ Tuấn Anh, việc điều trị cho bé gái rất khó khăn và chủ yếu tập trung làm giảm triệu chứng của bệnh cũng như giúp bệnh nhân bớt lo lắng.

Người phụ nữ có khả năng xoay tay 180 độ sau khi mắc bệnh lạ

Một người phụ nữ Ấn Độ, 37 tuổi, phát hiện ra mình có thể xoay tay 180 độ sau khi mắc phải căn bệnh lạ khiến phần...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem