Chủ đề nóng

Bị đồng tính có được phép sinh con?

Thứ ba, ngày 08/11/2011 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Con tôi năm nay 28 tuổi, nó tự nhận là đồng tính nữ. Thời gian gần đây nó muốn sinh con, xin hỏi, con tôi có thể sinh con bằng cách xin tinh trùng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm không?
Bình luận 0

Nếu được thì cần phải lưu ý những gì?

Lê Thị G, Đồ Sơn, Hải Phòng
Hình mang tính minh họa

Hiện chưa có quy định nào cấm người đồng tính không được sinh con. Con bà có thể sinh con bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm, hoặc thực hiện xin tinh trùng tại các trung tâm hiến tinh trùng để mang bầu và sinh con theo ý muốn.

Tại đây, con của bà cũng có thể lựa chọn đủ các tiêu chuẩn cho đứa con tương lai của mình dựa theo những yêu cầu khi xin tinh trùng như trình độ học thức, ngoại hình… của người hiến tinh trùng. Tuy nhiên, bà cũng nên chuẩn bị tâm lý cho con vì khi sinh con mà không có bố, con bà phải cùng lúc hoàn thành cả hai nghĩa vụ.

Để được tư vấn và tham khảo cụ thể, bà có thể đưa con gái qua các bệnh viện lớn như BV Phụ sản T.Ư, Bệnh viện 103, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội…

(Bệnh viện Phụ sản Hà Nội)

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem