Chủ đề nóng

Bị mẹ giao tập viết từ “Lá”, cậu bé lém lỉnh có cách xử lý ai nấy phải "bái phục sư phụ"

Tào Nga Thứ năm, ngày 17/06/2021 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Pha xử lý bá đạo của cậu bé Đăng Khôi đảm bảo ai nhìn thấy cũng phải ôm bụng cười, còn mẹ cậu bé thì "đứng hình".
Bình luận 0

Tình huống hài hước khi dạy con tập viết chữ

Khi vào lớp 1, học sinh sẽ bắt đầu hành trình học vấn của mình bằng việc tập đọc, tập viết. Đây là bước khởi đầu quan trọng, là nền móng cho việc tiếp thu kiến thức cao dần hơn sau này.

Hiểu được ý nghĩa đó, hiện nay nhiều phụ huynh đã có kế hoạch cho con học chữ trước để uốn nắn, tạo thói quen khi con chính thức bước vào năm học mới. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện hài hước cũng nảy sinh từ đây.

Chị Đặng Thảo, ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre mới đây cũng phải cười đau bụng với cậu con trai Nguyễn Đặng Đăng Khôi, tên ở nhà là Bảo Bối, năm nay 6 tuổi, sắp vào lớp 1.

Bị giao tập viết chữ “Lá”, cậu bé sắp vào lớp 1 xử lý thế nào mà khiến ai nấy phải "bái phục sư phụ"? - Ảnh 1.

Bị mẹ giao viết cả trang từ "Lá", cậu bé Đăng Khôi viết luôn 1 từ to đùng cho nhanh gọn. Ảnh: NVCC

Trao đổi với PV báo Dân Việt, chị Thảo chia sẻ về con trai: "Bảo Bối là đứa trẻ có tính rất cẩn thận và tỉ mỉ. Con làm gì cũng phải làm hoàn thiện cho xong mới chịu. Đôi khi tính cách của con đã "làm khó" các cô giáo ở lớp mầm non và trung tâm tiếng Anh vì nhất định phải ở lại đợi con làm xong mới được về. Tuy nhiên, cũng nhiều lúc con lười biếng làm qua loa và thường xuyên lách luật làm cho nhanh xong để được đi chơi".

Bị mẹ giao tập viết chữ “Lá”, cậu bé láu cá xử lý thế nào mà khiến ai nấy phải "bái phục sư phụ"? - Ảnh 2.

Cậu bé Bảo Bối đáng yêu, lém lỉnh. Ảnh: NVCC

Chị Thảo kể: "Khi con học, mình thường sử dụng đồng hồ cát để canh giờ hoàn thành bài viết. Hôm đó mình dạy con tập viết. Khi viết đến nửa trang từ "Lá" mình dặn con là mẹ xuống dưới nhà, con ở lại viết đến hết trang này. Thế nhưng lúc này cơn lười của con bắt đầu xuất hiện. Mình chưa kịp đặt chân xuống đến tầng 1 đã nghe con kêu văng vẳng "Mẹ ơi, Bối viết xong rồi nè".

Mình nghĩ trong bụng "Ủa con viết gì lẹ vậy". Khi quay lên phòng kiểm tra bài thì giật hết cả mình, không nhịn được cười với con. Đã thế con còn nói: "Bối viết hết rồi nè. Bối viết đúng không mẹ? Mẹ thấy đẹp không mẹ?" khiến mình vừa bối rối vừa buồn cười".

Bị mẹ giao tập viết chữ “Lá”, cậu bé láu cá xử lý thế nào mà khiến ai nấy phải "bái phục sư phụ"? - Ảnh 3.

Bảo Bối ngay sau đó phải viết lại cho chuẩn chỉnh theo đúng yêu cầu của mẹ.

Tất nhiên, ngay sau đó chị Thảo đã yêu cầu con xóa chữ đối phó kia đi và viết lại cho chuẩn chỉnh yêu cầu. Tuy nhiên, câu chuyện của Bảo Bối đã khiến cho cả nhà chị được một trận cười nghiêng ngả và chắc chắn là kỷ niệm sau này sẽ còn nhớ mãi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem