Chủ đề nóng

Phì cười "tâm thư" gửi phụ huynh có con vào lớp 1: Nên mua 1.000 chiếc bút, 20 lít mực

Tào Nga Thứ năm, ngày 22/04/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi có con vào lớp 1, bố mẹ nhớ mua 1.000 chiếc bút chì, 5.00 bút mực, sách 10 bộ và thêm 2 chiếc còng để phụ huynh dạy con học ngồi cách xa 3m...
Bình luận 0

Khi con vào lớp 1

Mất sách vở, bút thước, quần áo lấm lem... là hình ảnh quen thuộc của học sinh vào lớp 1. Trong hoàn cảnh ấy, cha mẹ có nhẫn nại thế nào thì cũng có lúc phát khùng, "tẩu hỏa nhập ma" vì con. 

Mới đây, một cô giáo dạy lớp 1 đã viết tâm thư gửi phụ huynh có con vào lớp 1. Nội dung chia sẻ vài điều rất thiết thực nhưng khiến ai cũng ôm bụng cười vì giọng văn vô cùng hài hước. 

Nội dung chia sẻ như sau:

"Thân gửi phụ huynh có con vào lớp 1!

Sau vô số năm dạy lớp 1, tai nghe mắt thấy, tay sờ, mũi ngửi... tôi "khuyên" các phụ huynh vài điều sau:

1. Về bữa sáng: Các mẹ cứ cho con ăn cái gỉ cái gì mà vừa ngon vừa bổ vừa rẻ, thức ăn mềm cứng to nhỏ ngắn dài sao cũng được, miễn là các con ăn trước khi đến trường. Kẻo là mấy con chó của ông bảo vệ và đàn cá dưới ao cũng không ngốn hết đống xôi và bánh mì các con tống vào thùng rác đâu.

Ôm bụng cười với tâm thư gửi phụ huynh có con vào lớp 1: Nên mua 1.000 chiếc bút, 20 lít mực  - Ảnh 1.

Bố mẹ mua 100 quyển là xông xênh. Quyển nào con trót vẽ giun vẽ dế thì có cái thay ngay.

2. Về bút chì: cứ mua luôn 1.000 cái đi, vì đằng nào ra chơi vào chả không tìm thấy bút. Hoặc là bị gãy hoặc là bị cùn hoặc là kẹp vào quyển nào chả nhớ. Mỗi ngày 5 cái bút là vừa rồi.

3. Đến lúc viết bút mực: mua tầm 500 cái thôi. Sáng vài chiếc chiều vài chiếc là khéo khẹo. Bút mực tiện ghê, không cần vót, cùng lắm là tụt ngòi, tẽ ngòi với bay đâu mất lưỡi gà với ống mực thôi.

4. Về mực: mua khoảng 2 lít, à hẳn 20 lít đi. Các con còn nhuộm quần nhuộm áo mũ miễng các kiểu... của mình và của các bạn láng giềng. Rồi còn nhuộm tay chân, môi răng mặt mũi... nhuộm bàn, nhuộm ghế, nhuộm tường, nhuộm sách nhuộm vở... thật là trăm công ngàn việc đều cần mực.

5. Quần áo: áo quần gì cũng được, miễn là không rộng, không chật. Chất vải không gây kích ứng kẻo là lúc con đọc, viết, tính toán cứ phát ngứa lung tung. Con bận gãi dọc, gãi ngang đến mức không sao đọc viết gì được. 

6. Dép: cần 35 đôi cho 35 tuần là ổn. Con lớn nhanh lắm, cái thì chật, cái thì đứt quai, cái thì phai màu, cái thì bay lên cành cây, cái thì bay lên sân thượng, cái thì lềnh phềnh dưới ao...  lại có đôi 2 chiếc 2 màu khác nhau hoặc chiếc cỡ 26 chiếc cỡ 30 ấy chứ.

7. Sách: không việc gì phải mua nhiều. 10 bộ 1 năm là ổn. Quyển nào rách bìa, lem mực, quăn mép, mèo cào, chó cắn, em xé, bố mẹ xé... là thay luôn. Sách mới có bán tràn lan ngoài thị trường đâu mà mua ngay được.

8. Vở: 100 quyển là xông xênh. Quyển nào trót vẽ giun vẽ dế, quyển nào nhòe mực quyển nào con xé gấp máy bay, mẹ xé vì tăng xông... thay khẩn trương.

9. Nước uống: nhớ uống luôn nửa lít trước khi vào học kẻo là cứ 15 phút con lại phải xin đi uống nước. Chứ con khát quá thì chẳng tâm trí đâu mà học. 

10. Hái hoa và vũ trụ: nên đóng bỉm để con có thể yên tâm học hành. Nếu không cứ 30 phút con lại muốn ra ngoài đấy.

11. Sĩ số lớp học: nên là 5 em/lớp, đề nghị nhà trường xếp 4 em 4 góc, 1 em giữa lớp là khoảng cách lí tưởng nhất.

12: Còng tay: mua lấy hai chiếc thôi. Mẹ tự còng vào ghế, bố tự còng vào thành giường cách chỗ con học 3 mét là ổn.

13: Mũ bảo hiểm: nên đội cho con ngay cả lúc ôn bài ở nhà, nếu gia đình có điều kiện thì nên cho con mặc áo giáp nữa.

14. Chăn ga gối đệm: mua thật nhiều chất đống quanh nhà để lỡ mẹ có đập đầu vào cũng bảo toàn tính mệnh.

Chúc các mẹ có một năm học bên các cục cưng hạnh phúc, vui vẻ, tình cảm không sứt mẻ tí nào!".

Đoạn chia sẻ thu hút cộng đồng mạng với hàng trăm nghìn lượt yêu thích và bình luận vì ai cũng thấy hình ảnh nhà mình trong đó: "Ôi sao giống nhà mình thế. Kiểu này đúng là phải mua 1.000 chiếc bút, 10 bộ sách vở mất thôi"...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem