Bí quyết làm gà chiên giòn rụm đậm đà y như ngoài hàng

Giang Giang Chủ nhật, ngày 28/01/2018 02:55 AM (GMT+7)
Gà rán luôn luôn là món ăn thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn nhỏ cũng như người lớn. Cách làm gà chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất sau đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 6-7 cái đùi gà

- 250gr bột chiên giòn

- 30gr bột bắp

- Muối

- Bột nêm

- Tiêu trắng

- 1 thìa ớt bột

- 1 chút nước tương

- Dầu ăn

- Tương ớt hoặc tương cà

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Đùi gà mua về cho 1 chút giấm, muối và bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, khứa 2 đường trên đùi gà để khi ướp gia vị sẽ nhanh thấm hơn, khi chiên cũng nhanh chín hơn.

img

- Bước 2: Cho đùi gà vào âu, thêm  muối, bột nêm, tiêu, ớt bột, nước tương và đeo bao tay trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm càng ngon.

img

- Bước 3: Bột chiên giòn+ bột bắp trộn đều sau đó chia bột ra 2 bát, 1 bát bột để nguyên làm bột khô, bát bột còn lại bạn thêm từng ít nước vào khuấy đều, khi thấy bột có độ sánh đặc là được, chúng ta được hỗn hợp bột ướt.

img

- Bước 4: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng cái đùi gà đã ướp gia vị nhúng vào tô bột ướt, sao cho đùi gà ướt đều sau đó gắp đùi gà cho vào tô bột khô, áo đều cho đùi gà bám đều bột khô.

img

- Bước 5: Thả đùi gà vào nồi dầu chiên lửa nhỏ vừa để đùi gà chín đều, cứ như vậy bạn chiên cho đùi gà chín vàng giòn đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

img

Thưởng thức lúc đùi gà còn nóng hổi sẽ thơm ngon, giòn rụm tuyệt vời, khi ăn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt tùy theo sở thích.

img

Thịt bọc sả chiên thơm lừng, vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá thì còn gì bằng

Món thịt bọc sả chiên có hương vị thơm ngon quyến rũ, bên ngoài giòn bên trong thịt mềm ngọt, đảm bảo ăn là mê ngay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem