Ngày mát trời ăn mực xào cần tây với cơm nóng thì còn gì bằng

Giang Giang Thứ tư, ngày 24/01/2018 02:55 AM (GMT+7)
Từng miếng mực giòn ngọt, thơm mùi cần tây ăn mãi không chán. Bạn hãy đổi vị cho cả nhà với món ngon này xem sao, chắc chắn ai cũng gắp không ngừng đũa.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1-2 con mực ống

- 1 bó rau cần tây

- 1/2 củ hành tây

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 1 chút bột canh hoặc muối

- 1 chút bột nêm

- 1 chút tiêu bột

- Dầu ăn

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Mực đem sơ chế sạch sẽ rồi lột bỏ da hoặc để nguyên tùy theo ý thích. Khứa mực hình vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn.

img

- Bước 2: Cần tây nhặt bỏ hết lá rồi thái khúc hơi dài, ớt sừng thái miếng vát mỏng, tỏi băm nhỏ, hành tây thái sợi to.

img

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho mực vào chần nhanh khoảng 1 phút thì vớt ra.

img

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút bột nêm, bột canh, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.

img

- Bước 5: Sử dụng luôn chảo đó để xào cần tây, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn cho hành tây vào xào sơ qua, tiếp theo cho cần tây vào xào cùng, nêm chút gia vị cho vừa khẩu vị rồi trút tất cả mực vào đảo đều là tắt bếp.

img

Xúc ra đĩa dùng với cơm nóng là ngon nhất.

img

Mực xào hành tây giòn thơm khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi nhậu

Mực xào hành tây giòn sần sật với nhiều màu sắc hấp dẫn từ những miếng mực trắng tinh, hành tây tim tím làm cho bữa...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem