Bí quyết làm món gà rang muối ngọt mềm, không bị khô

Thu Hà Thứ năm, ngày 03/06/2021 08:19 AM (GMT+7)
Nếu yêu thích thịt gà cùng vị đậm, thơm của muối thì cách làm món gà rang muối sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa tối.
Bình luận 0

Món gà rang muối được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon giòn tan. Vỏ áo bên ngoài của miếng gà giòn tan, bên trong thịt gà ngọt mềm không tươm dầu mỡ. Miếng gà không khô, thơm lừng mùi sả bào xém vàng.

Vị dịu mặn của muối hồng, mùi của lá kinh giới sấy khô hòa quyện cùng vị ngọt, giòn của miếng thịt miếng gà rang ăn mãi mà không ngán. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món gà rang muối ngọt mềm, không bị khô:

Nguyên liệu làm món gà rang muối: 

- 1ký đùi gà (có thể làm nguyên con gà ta hoặc gà tam hoàng)

-  5 muỗng bột mì 

- 5 muỗng bột năng

- 2 quả trứng gà 

- Muối hồng (nếu không có thì rang 2 muỗng cafe muối ăn thay thế) 

- Lá kinh giới sấy khô (mua trong siêu thị) 

- 2 tép sả cắt mỏng xéo, hoặc tước sợi 

Bí quyết làm món gà rang muối ngọt mềm, không bị khô - Ảnh 1.

Cách làm món gà rang muối: 

- Rửa sạch đùi gà với muối và chanh, chà sát kỹ cho không còn mùi.

-  Bỏ vô xửng hấp 10 phút (nhằm loại bỏ máu trong xương).

-  Trộn đều 2 loại bột lại với nhau ra 1 cái tô.

-  Đập 2 trứng gà vô đùi gà trộn đều. Rắc lá kinh giới cho thơm. 

- Cho 2 muỗng cafe muối hồng vào luôn, trộn cho thấm gà. 

- Bắt chảo dầu nóng sôi già.

- Lấy từng miếng gà lăn qua bột sao cho bột áo đều hết miếng gà rồi bỏ vô chảo dầu chiên. 

- Sau khi chiên vừa hơi vàng, vớt gà ra dùng giấy ăn thấm bớt dầu. 

Bí quyết làm món gà rang muối ngọt mềm, không bị khô - Ảnh 2.

- Nếu ai dùng muối ăn đã rang thì trộn vào ngay lúc này để thấm vào gà cho vừa miệng luôn. 

- Sau đó làm nóng nồi chiên không dầu 180 độ trong 5 phút trước rồi mới xếp gà vào bật nồi 200 độ trong 10 phút. Bước này nhằm loại bỏ bớt lượng dầu, lượng mỡ gà, là mỡ xấu cho cơ thể. Rắc thêm sả đã cắt xéo vào nồi luôn cho thơm. 

-  Nếu không có nồi chiên không dầu có thể cho vô chảo dầu ban nãy chiên lại 1 lần nữa. Rắc sả vào cùng cho thơm. Khi gà vàng thì gắp gà ra để ráo bớt dầu hoặc thấm bớt dầu. 

Bí quyết làm món gà rang muối ngọt mềm, không bị khô - Ảnh 3.

- Ăn cùng tương ớt rất ngon. Thành phẩm miếng gà giòn tan nhưng vẫn giữ được vị ngọt, dai của thịt gà. Mùi thơm của sả, hòa quyện cùng mùi lá kinh giới rất đặc biệt.

Chúc các bạn thành công với món gà rang muối!

*Món ăn và hình ảnh do FB Thu Hà Giang thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem