Bí quyết ướp gia vị để làm món sườn cốt lết rim nước tương mềm đẹp, thơm ngon

Linh Nguyen Thứ hai, ngày 03/10/2022 08:24 AM (GMT+7)
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức ướp gia vị cho món sườn cốt lết rim nước tương chuẩn vị.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm món sườn cốt lết rim nước tương thơm ngon cực kỳ. 

Sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu) là một trong những món ăn thơm ngon từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Cách làm sườn cốt lết rim nước tương đơn giản nhưng cần có bí quyết ướp gia vị để thành phẩm thơm ngon. 

Bí quyết ướp gia vị để làm món sườn cốt lết ram nước tương mềm đẹp, thơm ngon - Ảnh 1.

Những miếng sườn cốt lết rim nước tương ngon miệng

Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim nước tương

- 400-500gr thịt cốt-lết

- Nước tương

- Dầu hào

- Hắc xì dầu (có thể bỏ qua)

- Đầu hành lá, hành tím băm, tỏi

- Tiêu, hành lá, gia vị nêm nếm

*Chọn mua sườn cốt lết ngon: Lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui, thịt sườn ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi. Sườn cốt lết nên chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì mới ngon và mềm.

Bí quyết ướp gia vị để làm món sườn cốt lết ram nước tương mềm đẹp, thơm ngon - Ảnh 2.

Món sườn cốt lết rim nước tương được trẻ em rất ưa thích

Cách làm sườn cốt lết rim nước tương

- Thịt mua về, rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo

- Chần đều 2 mặt miếng thịt cho mềm

- Ướp thịt với 4 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh dầu hào + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh đường + 1-2 muỗng canh tương ớt + ½ muỗng canh đầu hành lá băm + ½ muỗng canh hành tím băm + 1 muỗng cà phê hắc xì dầu

- Xoa đều miếng thịt cho thấm, để ướp trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút

Bí quyết ướp gia vị để làm món sườn cốt lết ram nước tương mềm đẹp, thơm ngon - Ảnh 3.

Sườn cốt lết rim nước tương giúp bạn đổi vị cho cả gia đình

- Sau đó bắc chảo dầu, cho thịt vào áp chín cả 2 mặt trên lửa lớn trong 5 phút

- Hạ lửa vừa, cho hết phần nước ướp vào chảo, thêm nước trắng, rim cho đến khi sốt sánh lại (nhớ trở mặt miếng thịt đều tay). Nêm nếm lại theo khẩu vị rồi tắt bếp

- Rắc thêm hành lá lên trên là xong.

Chúc các bạn thành công khi làm sườn cốt lết rim nước tương

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem