Chủ đề nóng

Bí thư Đà Nẵng: Tiền nhiều mà con cái nghiện ngập thì ý nghĩa gì?

Đình Thiên Thứ ba, ngày 27/12/2016 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là tâm huyết của ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng đưa ra tại Hội nghị quán triệt triển khai đề án thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Xuân Anh cho biết lãnh đạo quận không thực hiện được mục tiêu “Thành phố 4 an” sẽ phải điều chuyển đi chổ khác. (Ảnh: Đình Thiên).

Tại hội nghị với sự tham dự của đa số lãnh đạo chủ chốt cấp thành phố, quận huyện và cán bộ cấp xã phường, ông Trần Thanh Vân - Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.Đà Nẵng cho hay, tình hình ANTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thời gian qua có chiều hướng đi xuống. Nhiều loại tội phạm, vụ án nghiêm trọng đã xảy ra liên tiếp.

Theo ông Vân, vụ án giết người có tới 20 vụ tăng 14 vụ số với năm 2015, vụ án ma tuý tăng 37 vụ... Đặc biệt, có 4 bị can người nước ngoài phạm tội trên địa bàn.

Ông Vân nhận định, trên địa bàn Đà Nẵng có 2 loại tệ nạn chính gồm tệ nạn mà tuý và tệ nạn cờ bạc là mầm mống phát sinh các loại tội phạm khác như giết người, cướp của, đòi nợ thuê...

“Tính về số án ở khu vực miền Trung Tây Nguyên, Đà Nẵng luôn đứng vị trí cao, chỉ sau Đắk Lắk, Khánh Hoà và đứng vị trí 25 trên toàn quốc. Một vị trí cao không ai muốn. Chúng ta phải quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, không thì 10 năm nữa thành phố này sẽ không còn an bình” - ông Vân lo lắng.

Để thực hiện được mục tiêu xây dựng thành phố có an ninh trật tự tốt và đảm bảo được an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội, Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức ký kết thi đua giữa Chủ tịch UBND 7 quận huyện trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND các quận huyện trên địa bàn TP.Đà Nẵng ký kết thực hiện chương trình 4 an (Ảnh: Đình Thiên).

Phát biểu kết luận hội nghị này, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo lãnh đạo các cấp "phải bắt tay thực hiện quyết liệt, không để trên hô hào quán triệt ký kết nhưng dưới làm lơ mơ... Ký kết rồi phải làm, bút sa là gà chết, không phải ký cho vui. Các quận huyện phải thi đua với nhau để mọi việc chuyển biến mạnh mẽ. Đây cũng là điểm để đánh giá cán bộ và sẽ có thanh điểm để đánh giá. Nếu làm không được thì phải chuyển đi để người khác ngồi vào làm".

“Mọi người thử nghĩ xem, nếu bố mẹ làm to đến mấy, tiền nhiều đến mấy mà con cái dính vào ma tuý, cờ bạc thì cũng không còn ý nghĩa gì… Thành phố sẽ bố trí nguồn lực, kinh phí để triển khai tốt đề án này. Đồng thời cần sự quan tâm của báo chí đến chương trình 4 an. Đây là vấn đề lớn, ưu tiên lớn của thành phố. Không phải chỉ chuyện hầm và cầu, đấy chỉ là chuyện nhỏ…” - ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem