Bí thư Quảng Nam: Những nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh có ý nghĩa chiến lược để phát triển kinh tế

Trương Hồng Thứ ba, ngày 28/11/2023 08:30 AM (GMT+7)
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường nhấn mạnh, tại kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 17, các nội dung được trình có ý nghĩa chiến lược, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh trong thời gian tới.
Bình luận 0

Sáng nay (28/11), HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 17, đây là kỳ họp chuyên đề để thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Bí thư Quảng Nam: Những nội dung trình kỳ họp thứ 17 có ý nghĩa chiến lược để phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 17. Ảnh: T.H

Khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường nhấn mạnh, với tinh thần tiếp tục đổi mới, đồng hành trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị những tháng còn lại của năm 2023 và giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh đó, nhằm giảm tải nội dung tại kỳ họp thường lệ cuối năm, HĐND tỉnh tiến hành tổ chức kỳ họp thứ 17 để xem xét, quyết định đối với 7 tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Bí thư Quảng Nam: Những nội dung trình kỳ họp thứ 17 có ý nghĩa chiến lược để phát triển kinh tế - Ảnh 2.

Quan cảnh kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: T.H

"Kỳ họp này, các đề án có ý nghĩa chiến lược, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh trong thời gian tới.

Trong đó như, quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; quy định nội dung và mức hỗ trợ cụ thể một số nhiệm vụ chi đặc thù trong các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025; sửa đổi, bổ sung nghị quyết số 03/2020/NQ-HĐND ngày 21/4/2020 của HĐND tỉnh về quy định mức khuyến khích đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi thế giới, châu lục, Đông Nam Á và toàn quốc.

Ngoài ra, còn phê duyệt quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để triển khai thực hiện dự án Trạm biến áp 110KV Đông Giang và đấu nối và bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng một số khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và các vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền...", Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam nêu rõ.

Bí thư Quảng Nam: Những nội dung trình kỳ họp thứ 17 có ý nghĩa chiến lược để phát triển kinh tế - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 17. Ảnh: T.H

Bên cạnh đó, ông Phan Việt Cường còn nhấn mạnh, kỳ họp thứ 17 này còn xem xét, cho ý kiến đối với nội dung "quy định đối tượng, mức thăm tặng nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) hằng năm trên địa bàn tỉnh", tạo cơ sở để UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn hoàn chỉnh nội dung đảm bảo chất lượng, trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thường lệ cuối năm.

"Những nội dung được xem xét và quyết định tại kỳ họp lần này là những vấn đề quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, tác động trực tiếp đến sự phát triển của tỉnh.

Tôi đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, bám sát quy định pháp luật, chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tình hình thực tiễn của địa phương.

Bên cạnh đó, cần xem xét kỹ lưỡng về tính khả thi, hiệu quả, khả năng thực hiện; tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để HĐND tỉnh quyết nghị các cơ chế, chính sách đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh…", Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường nêu rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem