Chủ đề nóng

Bị Việt kiều lợi dụng để sinh con

Thứ hai, ngày 06/05/2013 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông con yêu bằng cả tấm lòng, hy sinh tương lai, cuộc đời, ngay từ đầu đã lợi dụng con để sinh cho anh ta một đứa bé. Con đã cố gắng hết sức sống trọn chữ hiếu với ba mẹ, sống trọn chữ tình với người yêu, đổi lại giờ đây con nhận được gì?
Bình luận 0

Ba mẹ thân yêu! Con biết khi con đang phải sống trong những tháng ngày này, gia đình mình cũng chẳng vui vẻ gì dù ngoài miệng ai cũng cười cũng nói. Con đến với người đàn ông đó ngoài tình yêu ra thật không có chút tư lợi gì về tiền bạc cả.

Cái mác Việt kiều Mỹ quá hấp dẫn với gia đình mình hay sao? Ngày con gần cưới, người ta hỏi con rể ba mẹ là ai? Con nhìn thấy trong ánh mắt của ba mẹ sự hãnh diện, có phần khoe khoang: thằng đấy nó ở Mỹ. Chắc ba mẹ cũng phần nào vui mừng rằng con sẽ giúp gia đình mình giàu có hơn?

Ba mẹ ạ, từ bé con đã chẳng có cuộc sống vật chất đầy đủ, những đứa bạn của con chỉ việc học và chơi thì con sáng đi học, trưa chiều phụ mẹ bán hàng. Ước mơ của con thuở ấy chỉ là vào những dịp hè được đến cung thiếu nhi học múa hát, những chuyến đi chơi ngắn ngày cùng gia đình.

Con muốn sống cuộc sống của con, bình yên sau những dối lừa cuộc đời... - Ảnh minh họa

 

Con sợ lắm cái nắng tháng 5 chói chang rát bỏng cả người, những ngày mưa rào đi đường như tát nước vào mặt. Lúc đó, con mới chỉ là đứa bé học lớp 3, trong những ngày khó khăn đó đã thôi thúc con học hành phấn đấu. Con luôn là con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào của thầy cô và ba mẹ.

Còn nửa học kỳ nữa sẽ thi đại học, tình cờ con biết mẹ có quan hệ với người đàn ông khác. Trời đất như sụp đổ, con thực sự sốc. Từ ngày con biết vì sao mẹ lại đến với người đàn ông khác cũng là lúc con hứa với lòng mai sau sẽ có một gia đình hạnh phúc, chúng con sẽ yêu thương nhau.

Cuộc đời không ai học được chữ ngờ. Người đàn ông con yêu bằng cả tấm lòng, hy sinh cả tương lai, cuộc đời, ngay từ đầu đã lợi dụng con để sinh cho anh ta một đứa bé. Hơn ai hết chính con là người thấm thía được thế nào là một đứa trẻ thiếu thốn vật chất, tình yêu của ba mẹ, tiếng cười của gia đình. Vậy mà giờ đây con lại đẩy chính đứa con của mình vào những tháng ngày đen tối đó.

Không nên trách lòng người phụ bạc, con trách người ta ít, trách bản thân nhiều. Những lúc người ta hỏi sao con lấy chồng lại ở nhà bố mẹ đẻ, con biết bố mẹ cũng buồn lắm, đau lắm. Chẳng biết làm gì hơn khi “ba Cún” gửi 10 đồng, con đưa cho mẹ hết 9 đồng rưỡi để mong rằng bù đắp lại những tội lỗi con đã khiến ba mẹ mất mặt.

Con đã cố gắng hết sức sống trọn chữ hiếu với ba mẹ, sống trọn chữ tình với người con yêu, đổi lại giờ đây con nhận được gì? Người con yêu lợi dụng, ba mẹ thất vọng vì không dùng con để đầu tư có lợi hơn.

Ngồi viết những dòng chữ này con thật muốn buông xuôi cuộc sống, chợt nhìn Cún ngủ say con không đành lòng, nó là kết quả của tình yêu, sự lừa dối, lỗi lầm và trách nhiệm của con.

Nếu có một điều ước, con muốn bế bé đi thật xa, không muốn liên lạc với người đàn ông đó nữa. Con muốn sống cuộc sống của con, bình yên sau những dối lừa cuộc đời. Liệu con được bình yên rồi cuộc sống của Cún sẽ sao đây? Con không biết nữa, con mệt lắm rồi. Đêm nào cũng là một đêm dài, phải làm sao với cuộc sống này đây?

Theo VnExpress

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem